Thực phẩm tốt cho người cao huyết áp

Cao huyết áp là một trong những bệnh nguy hiểm cần phải quan tâm, vì thế, bạn cần cần phải lưu ý tới chế độ  ăn uống cần thiết cho cơ thể. Dưới đây là một số thực phẩm cần thiết hỗ trợ cho người cao huyết áp.

thuc-pham-tot-cho-nguoi-cao-huyet-ap

Thực phẩm tốt cho người cao huyết áp

Cần tây

Cần tây hỗ trợ điều trị cao huyết áp khá tốt nếu bạn ăn thường xuyên loại này. Bạn có thể thực hiện theo cách: dùng cần tây loại càng tươi càng ốt, rửa thật sạch, giã nát rồi ép lấy nước (nếu có máy ép thì càng tốt). Chế thêm một chút mật ong, mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 40ml. Nghiên cứu hiện đại cho thấy, nước ép cần tây có tác dụng làm giãn mạch, lợi niệu và hạ HA.

Cải cúc

Cải cúc rất thơm và chứa nhiều acid amin và tinh dầu, có tác dụng làm thanh sáng đầu óc và hạ HA. Bạn nên dùng làm rau ăn hàng ngày hoặc ép lấy nước cốt uống, mỗi ngày chừng 50ml, chia 2 lần sáng, chiều. Đặc biệt, cải cúc thích hợp với những người bị cao HA có kèm theo đau và nặng đầu.

Rau muống

Rau muống duy trì áp lực thẩm thấu của thành mạch và HA trong giới hạn bình thường, là thứ rau đặc biệt thích hợp cho những người bị cao HA có kèm theo triệu chứng đau đầu.

Cà chua

Cà chua là thực phẩm không chỉ làm đẹp hiệu quả mà còn tốt cho sức khỏe, chúng cũng hỗ trợ thanh nhiệt giải độc, hạ HA, là thực phẩm giàu vitamin C và. Nếu bạn bị huyết áp cao hãy ăn cà chua sống thường xuyên nhé

Cà rốt

Cà rốt có tác dụng ổn đinh HA, làm mềm thành mạch và điều chỉnh rối loạn lipid. Bạn có thể ép lấy nước khoảng 50ml dùng 2 lần/ ngày đặc biệt tốt cho những người bị cao HA có kèm theo tình trạng đau đầu, chóng mặt.

Hành tây

Hành tây trong thành phần không có chứa chất béo, duy trì sự ổn định của HA. Ngoài ra, vỏ hành tây còn chứa nhiều rutin rất có lợi cho việc làm vững bền thành mạch, dự phòng tai biến xuất huyết não.

Trên đây là một số thực phẩm tốt cho người bị huyết áp nên cần bổ sung. Ngoài ra, có thể tham khảo thêm một số sản phẩm hỗ trợ  phòng chống cao huyết áp trên Chiaki.vn

Tags: