Thực phẩm cho đôi mắt sáng

Đôi mắt vốn là cửa sổ tâm hồn của mỗi người, vì thế, bạn cần phải bảo vệ đôi mắt cũng như lựa chọn những thực phẩm phù hợp nhằm tăng cường chức năng cho mắt. Dưới đây là một số thực phẩm bổ sung rất tốt cho mắt mà bạn nên biết.

thuc-pham-cho-doi-mat-sang

Thực phẩm cho đôi mắt sáng

Quả bơ

Quả bơ là một trong những loại quả tốt nhất cho mắt do có chứa nhiều lutein – một carotenoid có khả năng cải thiện tình trạng thiếu máu cục bộ tại võng mạc (giảm lưu lượng máu đến võng mạc), giúp chống các bệnh về thuỷ tinh thể và thoái hoá mắt. Ngoài ra còn chứa rất nhiều những vitamin bổ dưỡng cho mắt như: vitamin A, vitamin C, vitamin B6, và vitamin E.

Cà rốt

Đây là loại củ từ lâu đuợc biết đến rất bổ dưỡng cho mắt nhờ có nhiều vitamin A.

Trứng

Trứng là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, không chỉ hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch khá tốt mà trong trứng có rất nhiều những chất có lợi cho mắt như vitamin A, zinc, lutein, lecithin, B12, vitamin D, và cysteine.

Cải xanh

Bạn nên bổ sung cải xanh vào khẩu phần ăn của mình vì trong cải xanh có nhiều các dinh dưỡng thiết yếu cho mắt như: vitamin C, canxi, lutein, zeaxanthin, và sulforaphane.

Rau chân vịt

Rau chân vịt (rau Spinach) còn được gọi là cải bó xôi, không chỉ chứ nhiều vitamin A mà còn có nhiều dưỡng chất tốt cho mắt như lutein và zeaxathin.

Cải xoăn

Giống như cải bó xôi, cải xoăn cũng có nhiều vitamin A, lutein, và zeaxathin rất tốt cho chức năng của mắt

Cà chua

Được biết đến chứa nhiều vitamin C và lycopene, hai loại dinh dưỡng rất bổ cho mắt. Hãy bổ sung thường xuyên loại quả này, bạn cũng có thể ăn sống, không chỉ tốt cho mắt mà làn da cũng được cải thiện

Hạt hướng dương

Hạt hướng dương chứa nhiều selenium, một chất dinh dưỡng có khả năng chống lại bệnh đục thuỷ tinh thể và tăng khả năng thị lực.

Tỏi

Trong tỏi có nhiều selenium và các chất dinh dưỡng cần thiết cho mắt như vitamin C và quercetin.

Cá hồi

Cá hồi chứa nhiều acid béo omega-3, một chất rất quan trọng cho việc tăng cường thị lực. Ngoài ra trong cá hồi còn có các chất acid Folic, vitamin D, vitamin B6, vitamin B12, và vitamin A.

Ớt

Ớt giàu vitamin A và C, B6. Vitamin A duy trì thị lực. Vitamin C bảo vệ mắt chống lại bệnh đục thủy tinh. Vitamin B6 cũng như beta carotene, lycopene, lutein, zeaxanthi, có lợi cho mắt.

Quả óc chó

Loại quả này chứa nhiều axit béo omega-3, kẽm, vitamin, chất dinh dưỡng cũng như chất chống oxy hóa có tác dụng kháng viêm, giúp mắt sáng, khỏe.

Trên đây là một số thực phẩm tốt cho mắt mà bạn nên bổ sung. Ngoài ra, có thể tham khảo thêm một số sản phẩm hỗ trợ chức năng cho mắt trên Chiaki.vn.

Tags: