Lưu ý khi kinh nguyệt quá nhiều

Phải căn cứ vào những thay đổi của môi trường, thời tiết để tăng hoặc giảm áo, chăn, đừng để quá lạnh, quá nóng, tránh cho nhiệt độ cơ thể quá thấp.
Phần lớn các bác sĩ cho rằng bệnh này có liên quan tới việc mất cân bằng về tỷ lệ kết quả dãy nhân tố tuyến tiền liệt của lớp màng trong tử cung. Kinh nguyệt quá nhiều có thể xảy ra sau khi sinh con, phẫu thuật châm cứu bằng ống dẫn… thông thường thuộc về tính chức năng, cũng có thể tiếp nối từ bệnh mang tính chất cơ quan trong cơ thể, như u cơ tử cung, bệnh dị vị màng trong tử cung, u tuyến cơ tử cung…, các bệnh đó ngoài làm cho diện tích màng trong tử cung to lên, cơ tử cung co thắt không tốt, còn là nguyên nhân dẫn tới không thể bài tiết các nhân tố tuyến tiền liệt ra và là nguyên nhân làm mất cân đối hệ thống hòa tan nhỏ.
Những điều bạn có thể làm.
Cẩn thận cảm lạnh: Phải căn cứ vào những thay đổi của môi trường, thời tiết để tăng hoặc giảm áo, chăn, đừng để quá lạnh, quá nóng, tránh cho nhiệt độ cơ thể quá thấp, dẫn tới tổn thương khí huyết, gây mất cân đối việc bài tiết trong cơ thể, từ đó dẫn tới các bệnh khoa sản như kinh nguyệt rối loạn.
Chú ý ăn uống: Phải chú ý lượng thức ăn theo quy định và ăn uống cần phải theo giờ nhất định, không nên ăn uống tràn lan hoặc ăn các thức ăn quá nhiều dầu mỡ, các thức ăn gây lạnh (có tính hàn), các thức ăn cay, đắng. Ngoài ra, còn phải chú ý tới vệ sinh, dinh dưỡng ăn uống.
Điều tiết tinh thần: Trong thời kỳ kinh nguyệt bạn phải giữ cho tâm trạng luôn vui vẻ, làm việc và sinh hoạt với tâm trạng lạc quan. Ví dụ, có thể nghe các loại nhạc, hoặc lựa chọn các thức ăn mà mình thích, trò chuyện nhiều với bạn bè cho tâm hồn thư thái, dễ chịu.
Chú ý tránh mang thai và tránh dục vọng: Tuyệt đối tránh quan hệ trong thời kỳ kinh nguyệt hoặc sau khi sinh con, tránh sinh đẻ quá nhiều, quá dày, nếu không sẽ làm tổn thương tới huyết tinh, khí thận, dẫn tới các bệnh phụ sản.
Kinh nguyệt quá ít.
Nên cảnh giác với các triệu chứng.
Tử cung rất nhỏ hoặc tử cung có hình dạng không bình thường.
Kinh nguyệt quá ít, thậm chí xuất hiện hiện tượng tắc kinh.
Những triệu chứng biểu hiện của bệnh.
Triệu chứng 1.
Tử cung rất nhỏ, tử cung có hình dạng không bình thường, chỉ có rất ít trứng trong tử cung rụng do lượng kinh nguyệt quá ít, đây là những biểu hiện do tử cung bẩm sinh đã phát triển không tốt.
Triệu chứng 2.
Kinh nguyệt không bình thường, khi mới bắt đầu kinh nguyệt có quá nhiều thời gian sau thì kinh nguyệt lại thưa thớt, thậm chí tắc kinh.