Lợi ích của việc chạy bộ mỗi ngày

Chạy bộ là môn thể thao được nhiều người áp dụng vì chúng đơn giản nhưng mang lại nhiều hiệu quả. Dưới đây là một số lợi ích mà bạn nên tập chạy hàng ngày. Nó không chỉ giúp nâng cao sức khỏe mà còn giúp tinh thần phấn chấn hơn rất nhiều đó. Vì vậy, hãy thường xuyên chạy bộ mỗi ngày nhé.

loi-ich-cua-viec-chay-bo-moi-ngay

Lợi ích của việc chạy bộ mỗi ngày

Giảm nguy cơ các bệnh tim mạch

Theo nghiên cứu mới trên tờ Journal of the American College of Cardiology, chạy bộ làm giảm khả năng bị mắc các bệnh liên quan tới tim mạch 45%. Chạy làm tăng huyết áp, tăng cholesterol HDL có lợi, cải thiện lượng đường máu.

Đốt cháy lượng lớn calo

Chạy bộ có thể đốt cháy 705 đến 865 calo trong một giờ đối với những người chạy cật lực. Đây là mức năng lượng còn nhiều hơn so vơi việc tập luyện bằng cách leo cầu thang, đạp xe trên máy hay tập với máy đa năng.

Tăng cường sức mạnh cho các khớp

Bộ môn này còn giúp tăng cường sức mạnh cho các khớp khi tập trung tăng lượng máu cho các khớp tăng lượng oxy và thải độc tốc ra ngoài hiệu quả. Ngoài ra, đây còn là cách giúp cho dây chằng và xương khớp gối khỏe mạnh, dẻo dai

Giảm stress

Chạy bộ là một trong những cách giảm stress hiệu quả. Nếu bạn đang trong tình trang mụ mị đầu óc thì việc chạy bộ sẽ giúp giải phóng mọi lo âu căng thẳng đồng thời kết nối với chính bản thân bạn.

Giúp cho đôi mắt khỏe mạnh

Đôi mắt chính là cửa sổ của sức khỏe, tâm hồn bạn và chúng bị ảnh hưởng xấu bởi nhiều bệnh như đái đường type 2, huyết áp cao và béo phì. Trong khi đó, chạy bộ lại giúp bạn chống lại ba bệnh trên. Ngoài ra, theo nghiên cứu trên mục Thuốc & Khoa học thuộc tạp chí Thể dục thể thao, chạy bộ còn làm giảm nguy cơ mắc bệnh đục nhân mắt.

Tăng cường khả năng làm việc tới cùng

Đây cũng là cách tăng sức lực dẻo dại và tăng khả năng làm việc của bạn. Nghiên cứu từ Đại học Iowa đã chỉ ra rằng, khi bạn tập thường xuyên những bài tập về tim mạch đòi hỏi nỗ lực lớn trong thời gian dài, khả năng giải quyết các vấn đề khó khăn của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Chắc khỏe xương

Tập chạy bộ giúp bạn chắc khỏe xương nhờ tăng mật độ khoáng cho xương khỏe mạnh, giúp xương phát triển hơn

Chống lại ung thư

Theo 170 nghiên cứu của tạp chí dinh dưỡng, tập thể dục hàng ngày có liên quan mật thiết với việc giảm nguy cơ mắc ung thư. Những người bị ung thư tập chạy đều đặn có sức khỏe ổn định hơn. Tỷ lệ tử vong ở những người mắc ung thư vú chạy nhiều hơn đi bộ giảm rõ rệt hơn

Trên đây là một số lợi ích khi bạn chạy bộ mỗi ngày. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số sản phẩm hỗ trợ tăng cường sức khỏe trên Chiaki.vn để được tư vấn cụ thể