Liệu pháp có tác dụng dưỡng làn da khô

Liệu pháp có tác dụng tốt đối với da khô, da sần sùi và có trứng cá. Dùng một lòng đỏ trứng gà, non một thìa canh váng sữa và một thìa con dầu hạt đào trộn đều, sau đó cho thêm một thìa canh nước sôi để nguội. Dùng gạc tẩm hỗn hợp đó xoa đều lên mặt vài lần. Sau 20 phút, lau sạch bằng bông khô. Liệu pháp có tác dụng phục hồi nét tươi trẻ cho làn da khô và da có dấu hiệu già nua.
Dùng một lòng đỏ trứng gà trộn đều với một thìa con dầu hạt đào, một thìa con mật ong. Lấy gạc bông tẩm hỗn hợp đó xoa đều lên mặt và cổ thành nhiều lớp theo cách lớp trước khô xoa tiếp lớp sau. Sau 20 – 25 phút lấy bông tẩm nước lau sạch mặt. Làm như vậy 1 – 2 lần trong một tuần. Làm liên tục 4 – 6 tuần sẽ có tác dụng phục hồi trạng thái mềm mại và tươi mát cho loại da sần sùi, nhăn nheo và da nứt nẻ.
Dùng một lòng đỏ trứng gà trộn đều với một thìa con dầu hạt đào, cho thêm 15 giọt rượu trắng hoặc 15 giọt cồn 50%. Hỗn hợp đó cho vào một lọ sạch để ở nơi thoáng mát vài ngày. Dùng một thìa con hỗn hợp xoa đều lên mặt từng lớp mỏng, lớp trước khô, xoa tiếp lớp sau, chủ yếu lên những vùng da nhăn. Để nguyên 30 – 40 phút, dùng bông tẩm nước ấm lau khô. Liệu pháp có tác dụng dưỡng làn da khô.
Củ khoai tây
Trong củ khoai tây chứa 69 – 77% nước, 17,5% tinh bột, 0,5% đường, 1 – 2% chất béo, 1% muối khoáng, các vitamin C, vitamin B1, vitamin B2, vitamin B5, vitamin B6, vitamin D, vitamin PP, vitamin H, vitamin E, vitamin U. Trong mỹ phẩm, của khoai tây đường dùng dưới dạng tươi sống, luộc chín, nước ép, và tinh bột.
Củ khoai tây gọt sạch vỏ, mài thành bột và ép lấy nước. Dùng nước ép khoai tây xoa lên da mặt hoặc tẩm bông thấm đắp lên mặt hoặc các vết thương trên da, có tác dụng chống viêm, xóa tan vết thương trên da, có tác dụng chống viêm, xóa tan các nốt sần, làm lành các vết bỏng và làm tiêu tan các vét trũng ở khóe mắt. Có thể dùng nước ép củ khoai tây hòa lẫn với bột mì, phết lên gạc mềm và đắp lên mặt 15 – 20 phút.
Củ khoai tây tươi gọt vỏ, xát thành bột và phết đều thành một lớp mỏng giữa hai lớp gạc mềm và đắp lên mặt 15 – 20 phút. Sau đó rửa qua bằng nước ấm. Liệu pháp có tác dụng dưỡng da, làm cho da căng và mịn, làm giảm nếp nhăn. Dùng gạc tẩm bột khoai tây tươi đắp lên mặt 1 – 2 giờ có tác dụng làm tan biến các mụn trứng cá. Có thể dùng kết hợp với lát khoai tây tươi thái mỏng xoa nhẹ nhiều lần trên da, cổ và mặt.