Kinh nguyệt quá nhiều

Kinh nguyệt ra quá 80ml.
Chu kỳ kinh nguyệt theo quy luật nhưng lượng kinh tăng nhiều rõ rệt.
Kinh nguyệt quá nhiều xuất hiện sau khi sinh con.
Những triệu chứng biểu hiện của bệnh
Kinh nguyệt thế nào được coi là nhiều? Các bác sĩ cho rằng kinh nguyệt bình thường sẽ vào khoảng 20 – 60ml, nếu vượt quá 80ml sẽ là kinh nguyệt quá nhiều. Đánh giá về số lượng băng vệ sinh dùng trong kỳ kinh nguyệt, lượng băng dùng bình thường là thay 4 – 5 lần/ngày, mỗi chu kỳ không quá 2 gói (mỗi gói 10 miếng). Nếu dùng 3 gói mà vẫn chưa đủ dùng và gần như các miếng băng vệ sinh đều dùng ướt thẫm thì coi như kinh nguyệt quá nhiều.
Nguyên nhân của kinh nguyệt quá nhiều hiện nay vẫn chưa rõ ràng, mức độ xeton của con gái có kinh nguyệt nhiều không có khác biệt rõ rệt đối với mức độ của phụ nữ có kinh nguyệt bình thường, phần lớn các bác sĩ cho rằng bệnh này có liên quan tới mất cân bằng về tỷ lệ kết quả dãy nhân tố tuyến tiền liệt của lớp màng trong tử cung. Kinh nguyệt quá nhiều có thể xảy ra sau khi sinh con, phẫu thuật châm cứu bằng ống dẫn… thông thường thuộc về tính chức năng, cũng có thể tiếp nối từ bệnh mang tính chất cơ quan trong cơ thể, như u cơ tử cung, bệnh dị vị màng trong tử cung, u tuyến cơ tử cung…, các bệnh đó ngoài làm cho diện tích màng trong tử cung to lên, cơ tử cung co thắt không tốt, còn là nguyên nhân dẫn tới không thể bài tiết các nhân tố tuyến tiền liệt ra và là nguyên nhân làm mất cân đối hệ thống hòa tan nhỏ.
Những điều bạn có thể làm
Cẩn thận cảm lạnh: Phải căn cứ vào những thay đổi của môi trường, thời tiết để tăng hoặc giảm áo, chăn, đừng để quá lạnh, quá nóng, tránh cho nhiệt độ cơ thể quá thấp, dẫn tới tổn thương khí huyết, gây mất cân đối việc bài tiết trong cơ thể, từ đó dẫn tới các bệnh khoa sản như kinh nguyệt rối loạn.
Chú ý ăn uống: Phải chú ý lượng thức ăn theo quy định và ăn uống cần phải theo giờ nhất định, không nên ăn uống tràn lan hoặc ăn các thức ăn quá nhiều dầu mỡ, các thức ăn gây lạnh (có tính hàn), các thức ăn cay, đắng. Ngoài ra, còn phải chú ý tới vệ sinh, dinh dưỡng ăn uống.
Điều tiết tinh thần: Trong thời kỳ kinh nguyệt bạn phải giữ cho tâm trạng luôn vui vẻ, làm việc và sinh hoạt với tâm trạng lạc quan. Ví dụ, có thể nghe các loại nhạc hoặc lựa chọn các thức ăn mà mình thích, trò chuyện nhiều với bạn bè cho tâm hồn thư thái, dễ chịu.
Chú ý tránh mang thai và tránh dục vọng: Tuyệt đối tránh quan hệ trong thời kỳ kinh nguyệt hoặc sau khi sinh con, tránh sinh đẻ quá nhiều, quá dày, nếu không sẽ làm tổn thương tới huyết kinh, khí thận, dẫn tới các bệnh phụ sản.