Công dụng của cúc la mã

Thông thường cúc la mã được sử dụng để chữa bệnh về viêm, hay những cơn sốt và những vết thương, vấn đề rối loạn tiêu hóa, tinh thần bồn chồn, lo lắng, chứng mất ngủ. Nó được sử dụng giống như các sản phẩm chăm sóc làm đẹp da có hương thơm, cúc la mã thậm chí còn được sử dụng trong các sản phẩm dầu gội, bởi vì nó có các yếu tố chăm sóc đặc biệt.
Cúc la mã cung cấp nhiều chức năng tốt cho cơ thể của bạn, thậm chí còn có ích trong việc chữa các bệnh về xương khi xương bạn bị chấn thương hay những bệnh về viêm khớp, nó làm dịu đi những phần bắp thịt bị đau hay khi bạn bị giải phẫu ruột.
Ngoài ra nó còn rất tốt cho bầu sữa của các bà mẹ khi nuôi con thơ.
Cúc la mã cũng rất tốt trong việc chữa và chống viêm như chứng phát ban, bị côn trùng hay sâu bọ cắn và bỏng.
An toàn khi sử dụng: Không tốt nếu bạn bôi vào vết thương hở, hay dùng nó như một loại thuốc đặc trị khi nó được các nhà khoa học pha chế ra một loại thuốc.
Tác dụng cụ thể:
Giúp giảm đau: làm tê chỗ bị đau.
Khử trùng: diệt vi khuẩn.
Chống viêm nhiễm: giúp làm giảm bớt sự viêm nhiễm.
Làm tái sinh sinh lại lớp da bị lão hóa, giúp lành sẹo.
Chữa cảm lạnh: giảm sốt hay sự sưng tấy do nhiễm lạnh.
Giúp dễ tiêu hóa.
Giúp hệ thần kinh và hệ hô hấp hoạt động tốt và hiệu quả hơn.
Giúp làm lành vết thương.
Giúp trấn an tinh thần, lấy lại được cân bằng khi bị áp lực khi bị thất bại hay chán nản.
Giảm căng thẳng, giúp lấy lại được sinh lực sống
Công thức pha chế gợi ý:
Chữa phần cơ bắp, khớp và gân bị sưng phồng:
8 giọt tinh dầu cúc la mã, 3 giọt tinh dầu lavender, 3 giọt tinh dầu helichrysum, 1 giọt tinh dầu hoa cam, 3 giọt tinh dầu hoắc hương, pha chế thêm 30g kem dưỡng hoặc dầu dẫn. Xoa bóp lên chỗ bị căng phồng hay sưng tấy.
Hoa đơn đỏ
Hoa đơn đỏ (Ixora coccineea L) thuộc họ cà phê (Rubiaceae), tên khác là đơn đỏ, bông trang đỏ, mẫu đơn đỏ, trang son, là một loài hoa đẹp, bình dị, sống hoang dại trên vùng đồi trung du đất đỏ ở Phú Thọ, Nghệ An và được trồng phổ biến để làm cảnh. Vào ngày rằm, mồng một và lễ Tết, trên bàn thờ gia đình và ở đền chùa, không bao giờ thiếu những cụm hoa đơn đỏ cùng với nhiều loại hoa cúng khác. Gần gũi với hoa đơn đỏ có hoa đơn trắng và hoa đơn vàng, nhưng những loài này ít được dùng làm thuốc.