Con ngươi nổi to

Con ngươi bên to bên nhỏ.
Hai con ngươi đồng thời nổi to.
Con ngươi liên tục nổi to quá 24 giờ.
Có một con ngươi nổi to.
Những triệu chứng biểu hiện của bệnh
Triệu chứng 1
Cả 2 con ngươi nổi to hoặc một bên to một bên nhỏ, rất có thể là do sử dụng thuốc chữa bệnh về tuyến thượng thận, loại thuốc sử dụng để loại trừ sưng đỏ mắt gây ra. Những loại thuốc đó có thể làm con ngươi nổi to, một số loại thuốc tê cũng có thể làm to con ngươi. Nếu cả hai con người ở hai mắt đồng thời nổi to, đó thông thường là do dược phẩm gây nên.
Triệu chứng 2
Nếu chỉ có một con ngươi nổi to thì có thể là bạn đã mắc phải chứng bệnh Adie, một loại phản ứng nhỏ của con ngươi đối với ánh sáng, mức độ phản ứng nhanh hơn so với con ngươi mắt bên kia. Đó có thể là sự phản xạ bình thường hoặc là triệu chứng viêm dây thần kinh không gây hại tạo nên.
Triệu chứng 3
Đối với những bệnh án tương đối nghiêm trọng, một bên mắt con ngươi nổi to cũng có thể là do tổn thương não, trúng gió hoặc ung bướu. Nên kiểm tra loại thuốc đang sử dụng, tiến hành kiểm tra để tìm ra nguyên nhân chính xác gây bệnh.
Triệu chứng 4
Con ngươi ở trạng thái bình thường, co lại khi gặp ánh sáng, có thể liên quan đến việc dùng quá nhiều cà phê hoặc hiện tượng cầu não bị sệ xuống.
Triệu chứng 5
Hai con ngươi nổi to, biểu thị thần kinh não bị tổn thương hoàn toàn.
Những điều bạn có thể làm
Chẩn đoán kịp thời: Bác sĩ nhắc nhở rằng, nếu một bên con ngươi nổi to hơn thì nên lập tức đến bệnh viện chẩn đoán. Bạn càng chữa sớm thì khả năng khỏi bệnh của bạn càng lớn.
Kiểm tra dược phẩm: Nếu hai con ngươi nổi to trong thời gian hơn 24 tiếng, bác sĩ có thể xác định được loại dược phẩm làm dẫn đến tình trạng này. Nhất định phải cho bác sĩ biết bạn đang dùng loại dược phẩm nào hoặc mắt bạn đang sử dụng loại thuốc nào.
Lồi mắt
Nên cảnh giác với các triệu chứng
Nhãn cầu lồi ra đằng trước, nhìn thấy rõ cả lòng trắng.
Mắt lồi ra nhìn như bị sưng, mắt to một lúc rồi chuyển thành mắt nhỏ.
Độ định vị của mắt giảm sút, có hiện tượng nhìn 1 thành 2.
Những triệu chứng biểu hiện của bệnh
Triệu chứng 1
Mắt lồi ra rất rõ, cảm thấy mắt khô, ngứa, đỏ, ánh sáng mạnh, trên mặt không giấu vẻ lo sợ, đó có thể là bệnh về tuyến giáp trạng do không được điều dưỡng tốt. Tuyến giáp trạng gây ra rất nhiều kích tố, làm cho hệ thống miễn dịch của cơ thể phải tạo ra những tế bào miễn dịch tấn công vào tổ chức và cơ thịt của mắt, là sưng mắt. Khi hệ thống điều tiết mắt có vấn đề sẽ tạo nên hiện tượng nhìn 1 hóa 2.
Triệu chứng 2
Mắt quá mệt mỏi hoặc bị nhiễm khuẩn, nhãn cầu thể lồi ra, mạch máu bị vỡ, dẫn đến chảy máu.
Những điều bạn có thể làm
Nếu lồi mắt là do bệnh trạng của tuyến giáp trạng gây nên thì bạn phải uống thuốc kháng tuyến giáp trạng cho đến khi bệnh thuyên giảm mới dừng. Nhưng có thể bệnh phải kéo dài đến 1-2 năm. Do đó, cuộc sống hàng ngày phải chú ý những điểm sau:
Duy trì độ ẩm cho nhãn cầu: Vì mắt lồi ra ngoài một diện tích khá lớn hãy sử dụng thuốc nhỏ mắt để duy trì độ ẩm.
Sử dụng vừa đủ thuốc nước để làm giảm đỏ mắt: Sử dụng thuốc nhỏ mắt thông thường thì không có vấn đề gì nhưng sử dụng quá nhiều thuốc nước để làm giảm đỏ mắt thì có thể làm mạch máu trong mắt bị co lại, tình trạng đỏ mắt không những không thuyên giảm mà trái lại nó vẫn tiếp tục kéo dài. Vì vậy, nên hạn chế sử dụng loại thuốc này quá nhiều, tốt nhất không nên quá 3 ngày.
Đeo kính râm: Nó có thể che đậy được tình trạng lồi mắt lại có thể ngăn chặn được ánh sáng mạnh và gió.
Giảm lượng muối: Giảm lượng muối hấp thu sẽ giúp giảm nhẹ áp lực cho mắt.
Bảo vệ mắt hàng ngày: Ngủ đủ giấc có thể giúp giữ độ ẩm cho mắt và giảm sưng mắt.