Bổ sung chất béo có lợi từ thực phẩm

Bổ sung chất béo không phải lúc nào cũng có hại. Với nhiều loại thực phẩm hữu ích cần thiết để bổ sung chất béo có lợi cho gia đình mà bạn nên tìm hiểu như: Trái bơ, cá, dầu olive, trứng và các loại hạt ngũ cốc… là những thực phẩm chứa chất béo tốt cho sức khỏe, nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày để có cơ thể khỏe mạnh.

Quả Bơ

11loaithucphamchuachatbeocoloichosuckhoe

Chất béo có trong trái bơ rất có lợi cho tim mạch và làm giảm các triệu chứng đau do viêm khớp. Khi kết hợp với một số thực phẩm khác, loại quả này giúp hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn. Ảnh: California Avocado.

Một số loại cá như cá trích, cá mòi, cá thu, cá hồi và cá ngừ có chứa hàm lượng lớn axit béo omega-3 rất có lợi cho tim mạch, hỗ trợ não bộ. Theo Hiệp hội tim mạch Mỹ, mỗi người nên 2 bữa cá mỗi tuần.

Các loại hạt

Hạt hướng dương, hạt bí… có chứa chất béo giúp làm giảm lượng cholesterol. Chất béo thực vật tốt cho sức khỏe hơn chất béo động vật.

Dầu olive

Nên sử dụng dầu olive để trộn salad và dùng trong nấu nướng. Tuy nhiên, bạn chú ý liều lượng sử dụng. Bạn nên cho ít dầu olive hơn liều lượng yêu cầu trong công thức nấu ăn.

Các loại hạt khác

11loaithucphamchuachatbeocoloichosuckhoe-1

Các loại hạt, từ hạt hồ đào đến hạt dẻ đều chứa chất béo có lợi cho sức khỏe, nhưng không nên lạm dụng. Đặc biệt, óc chó là một trong những loại hạt cung cấp chất béo có lợi cho tim mạch tốt nhất.

Trứng gà

Trứng gà rất giàu protein. Một quả trứng gà có chứa hàm lượng chất béo dưới 5 gram và đa số là chất béo có lợi. Hơn nữa, trứng còn giàu omega-3.

Các loại đậu (đỗ)

Các loại đỗ có chứa axit omega-3 rất tốt cho sức khỏe về thể chất và tinh thần.

Chocolate đen

Ăn chocolate đen mỗi ngày sẽ giúp cho tim hoạt động tốt hơn. Theo nghiên cứu từ Đại học bang Louisiana (Mỹ), chocolate đen chứa các vi khuẩn có lợi cho đường ruột có lợi và các hợp chất chống viêm, giúp bảo vệ tim mạch. Ăn chocolate đen còn giúp giảm cân

Rau xanh

Rau cải xoăn, cải Brussels, rau chân vịt và một số loại rau xanh khác có chứa chất omega-3. Những loại rau này chỉ cung cấp một phần nhỏ axit béo so với cá. Vì vậy, chúng ta phải ăn khoảng 2-3 bát nhỏ rau mỗi ngày.

Hạt lanh nghiền

11loaithucphamchuachatbeocoloichosuckhoe-2

Hạt lanh có chứa chất xơ và giúp giảm viêm. Chất béo trong loại hạt này có thể giúp trẻ hóa làn da, căng tràn sức sống.

Ngoài các thực phẩm bổ sung chất béo có lợi cho cơ thể trên thì việc lựa chọn những sản phẩm bổ sung được tinh chế thành viên cũng rất cần thiết. Bạn có thể tham khảo một số thực phẩm chức năng trên Chiaki.vn để mua được hàng chính hãng đảm bảo 100%

Tags: , ,