Bệnh tê phù chân

Nên cảnh giác với các triệu chứng
Mới đầu ướt giữa các ngón chân, có nổi mụn nước nhỏ.
̉m ướt, bề mặt da đỏ, mềm nhũn, có cảm giác ngứa, dễ bị nhiễm khuẩn.
Dịch do lở loét thấy rõ, xung quanh không ửng đỏ.
Da thô dày nhưng khô, có vẩy sừng rơi ra, ngứa, dễ nẻ da.
Những triệu chứng biểu hiện của bệnh
Triệu chứng 1
Dễ phát sinh ở giữa ngón chân thứ 3 và thứ 4, giữa ngón chân thứ 4 và thứ 5. Mới đầu ướt giữa các ngón chân, nổi những mụn nước nhỏ, về sau da khô bong vảy. Sau khi rơi vảy lại có cảm giác ẩm ướt, bề mặt da đỏ, mềm nhũn, ngứa, dễ bị nhiễm khuẩn. Đây là loại bệnh tê phù chân dạng mềm nhũn.
Triệu chứng 2
Phát sinh ở xung quanh chân. Mới đầu, những mụn nhỏ dày căng, có khi chúng hợp lại thành mụn nước to, dịch lở loét thấy rõ, xung quanh không ửng đỏ. Cảm thấy ngứa, sau khi gãi thường bị nhiễm khuẩn dẫn đến bệnh viêm hạch quản. Đây là loại tê phù chân dạng mụn nước.
Triệu chứng 3
Phát sinh nhiều ở mắt cá chân, biểu hiện chủ yếu của bệnh là: da thô, dày nhưng khô, có vẩy sừng rơi ra, dễ dẫn đến nứt nẻ da, không có mụn nước và không mưng mủ, bệnh phát triển tương đối chậm, có thể qua nhiều năm cũng không khỏi. Đây là loại tê phù chân dạng vẩy sừng.
Những điều bạn có thể làm
Dùng thuốc tại nhà: Để chữa trị bệnh tê phù dạng mềm nhũn, đầu tiên bạn hãy ngâm chân trong dung dịch thuốc tím, sau đó bôi thuốc tím hoặc phấn tê phù chân, mỗi ngày 2 lần, đợi khô da lại bôi thuốc chống tê phù hoặc cao thuốc chống bệnh nấm ecpet mảng tròn ở chân, mỗi ngày 2 lần. Với tê dạng phù mụn nước, mỗi ngày dùng nước nóng để lau chân, sau đó bôi thuốc chống nấm da clotrimazole hoặc thuốc cồn axit elevator 1 lần. Sau khi da khô lại bôi thuốc chống tê phù hoặc thuốc chống bệnh ecpet mảng tròn ở chân. Đối với tê dạng vẩy sừng, có thể dùng cao bôi chứa axit benzoic hoặc ethanol axit elevator, bôi 1 lần vào sáng và tối. Tốt nhất sau khi bôi thuốc nên dùng một miếng băng gạc bao bên ngoài để thuốc ngấm sâu vào lớp dạ dày.
Tiến hành tiêu độc: Cùng với việc dùng thuốc chữa trị, phải tiến hành xử lý tiêu độc ở giày đi của người bệnh. Có thể phơi ngoài ánh nắng mặt trời hoặc dùng nước giặt sạch, tốt nhất nên xịt dung dịch formalin 10% vào trong giày, dùng lót giày bằng nhựa dẻo tồn tại trong 48 tiếng, để diệt trừ vi khuẩn.