Ảo giác

Bất kỳ sự nảy sinh ảo giác nào đều coi là dấu hiệu cảnh báo của sức khỏe sinh lý.
Khi cảm nhận vấn đề thì nghĩ là thật nhưng thực tế lại không như vậy.
Người bệnh có thể cảm nhận được các mùi đặc biệt.
Người bệnh cảm thấy da mình có những cảm giác bất thường như có côn trùng đang bò lên người, bỏng rát.
Những triệu chứng biểu hiện của bệnh
Triệu chứng 1
Khi nhìn có thể do áp lực tinh thần quá căng thẳng hoặc sự khống chế về tâm lý dẫn đến. Triệu chứng nhẹ có thể nghỉ ngơi trong một khoảng thời gian, điều chỉnh một chút công việc và tình trạng sinh hoạt hàng ngày của bạn.
Triệu chứng 2
Trước mắt xuất hiện các hình tượng đẹp đẽ, sinh động, cũng có thể là những hình tượng đổ nát hoặc hình ảnh mảnh thú làm người ta khiếp sợ. Đó có thể là do tinh thần đang gặp phải những áp lực nặng nề gây ra cảm giác hoang mang, hoảng loạn phải kịp thời tìm ra nguyên nhân và tiến hành chữa trị thích hợp.
Triệu chứng 3
Người bệnh có thể ngửi thấy những mùi đặc biệt, mùi hương kỳ lạ, mùi máu tanh, mùi lửa khét. Có thể là chứng phân liệt tinh thần.
Triệu chứng 4
Người bệnh cảm thấy trên da có những cảm giác bất thường như côn trùng bò, điện giật, bỏng rát. Rất có thể là bệnh về tinh thần do bị trúng độc hoặc chứng phân liệt tinh thần gây ra. Chứng bệnh ảo giác này thường xuất hiện ở những người mắc chứng phân liệt tinh thần. Nhất định phải đến bác sĩ chuyên khoa tiến hành chữa trị.
Những điều bạn có thể làm
Dưới đây là một số điều bạn cần và có thể làm:
Làm rõ sự khác biệt giữa ảo giác và cảm giác nhầm: Ảo giác là một loại thể nghiệm chủ quan, sự tri giác và cảm nhận của chủ thể. Đây là một loại khống chế về tri giác tương đối nghiêm trọng. Nếu xuất hiện ảo giác nhiều lần thì nên kịp thời tìm đến bác sĩ hay một chuyên gia tâm lý.
Kiểm tra loại thuốc sử dụng: Hầu hết mọi người đều biết rằng, các loại thuốc độc như thuốc làm từ cây gai dâu hay thuốc mê đều làm cho con người ta bị ảo giác nhưng cũng là những loại thuốc đã kê đơn có những hiệu quả như: kháng lại tổ chức bệnh amíp, chống trầm cảm, chống bệnh tê liệt, là loại kháng sinh, thuốc giúp an thần, thuốc giảm đau và thuốc chữa các bệnh về mạch máu dẫn đến bệnh tim. Có lẽ bạn nên chuẩn bị đơn thuốc rõ ràng cùng các loại thuốc sử dụng, sau đó hỏi ý kiến bác sĩ có nên thay đổi không.