Viêm ruột thừa

Viêm ruột thừaVào mùa hè, các mạch máu ở khắp cơ thể luôn ở trạng thái căng giãn, lúc này nhiệt độ trong dạ dày là 36-38 độ C.Những thực phẩm lấy ra từ dạ dày thông thường lại có nhiệt độ từ 0-5 độ C, vì thế có sự chênh lệch lớn. Sau khi dạ dày chịu kích thích bởi nhiệt độ thấp, mạch máu bỗng co nhỏ lại, lượng máu giảm, axit dạ dày và protease trong dạ dày tiết ra ít hơn, thậm chí ngừng phân tiết, nên xuất hiện co thắt, làm cho niêm mạc dạ dày thiếu máu, trực tiếp ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa, từ đó dẫn đến bệnh viêm dạ dày.
Đối với nhân viên văn phòng, tỉ lệ mắc bệnh do viêm đường ruột có liên quan tới việc dùng tủ lạnh tăng lên rõ rệt. Trước khi phát bệnh , người bệnh thường ăn một vài thực phẩm lạnh, y học gọi đó là viêm đường ruột do tủ lạnh. Nhiệt độ thấp của thực phẩm dù có thể ức chế và tiêu diệt các loại vi khuẩn giúp thực phẩm, rau củ quả giữ được lâu, nhưng đặc tính hóa học của vi khuẩn Yarrowia có trong bệnh viêm ruột kết dẫn đến bệnh viêm đường ruột lại có thể sinh hoạt trong môi trường nhiệt độ thấp, dưới 0 độ C vẫn có thể sinh nở và lây nhiễm sang thực phẩm. Nếu thường xuyên sử dụng thực phẩm lạnh không đun nóng thì có thể mắc bệnh này. Biểu hiện chủ yếu là đau bụng, khó chịu, buồn nôn, mệt mỏi hoặc sốt cao, rét, tê buốt lưỡi. Vi khuẩn gây ra bệnh viêm đường ruột chủ yếu tồn tại trong nội tạng của các loài vật, vi khuẩn từ các loại trứng…với những người hay ăn thức ăn thừa qua đêm sẽ mắc bệnh này nhiều hơn. Vì thế, đồ ăn lấy từ tủ lạnh ra, trước khi ăn cần đun nóng, diệt khuẩn thật kỹ.
Mùa hè mọi người thường thích bỏ dưa hấu trong tủ lạnh, sau khi lạnh sẽ lấy ra ăn. Nhưng nếu dưa hấu để lạnh trong thời gian dài sẽ gây ra hưởng ứng không tốt cho sức khỏe. Vì dưa hấu sau khi bổ ra và cho vào tủ lạnh , bên ngoài dưa hình thành một lớp màng mỏng, khí lạnh sẽ thấm vào quả dưa. Khi ăn dưa tuyến nước bọt trong khoang miệng , thần kinh xung quanh răng và thần kinh vị giác sẽ bị kích thích và ở trạng thái tê buốt, vừa không thưởng thức được vị ngọt của dưa, mà còn làm tổn thương đến tỳ vị từ đó dẫn đến chứng viêm họng.
Nên định kỳ vệ sinh bình uống nước
Hiện nay bình uống nước là một thiết bị phổ biến trong mọi gia đình, mang lại tiện ích cho người làm việc văn phòng . Máy uống nước có thể giúp mọi người uống nước lạnh, pha trà, uống nước nóng, vừa tiện lợi vừa vệ sinh