Vị trí đặt máy vi tính không thích hợp sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe

Bạn nên sử dụng máy ảnh để chụp bàn phím trước khi tháo ra hoặc là vẽ một hình phát thảo để ghi nhớ. Các nút phím sau khi được tháo ra, tốt nhất là thả vào dung dịch diệt khuẩn, đồng thời sử dụng khăn giấy hoặc vải mềm để lau sạch phần dưới đế bàn phím.
Để đảm bảo toàn cho sức khỏe bạn nên rửa sạch tay trước và sau khi sử dụng máy vi tính. Sau khi dùng máy xong bạn không nên sờ lên mắt, mũi, cấm kỵ việc vừa ăn vừa sử dụng máy vi tính. Ngoài ra có thể mua loại màn bọc bàn phím bằng nhựa mỏng để phủ lên bàn phím trước khi sử dụng máy vi tính và định kỳ thay mới. Như vậy sẽ giúp làm giảm thiểu sự nhiễm bẩn cho bàn phím và khả năng gây nhiễm bẩn cho người sử dụng.
Bước vào thời kỳ công nghệ cao, hiệu suất làm việc và tiết tấu nhanh đã trở thành xu thế chính trong giới văn phòng. Cùng với việc mang lại những tiện ích cho người thì máy vi tính cũng mang lại một số nguy cơ tiềm ẩn. Nếu cả ngày làm việc trước máy vi tính, bạn sẽ cảm thấy cơ thể mệt mỏi,uể oải, hoặc xuất hiện một số bệnh tật khác nên. Đặt màn hình máy vi tính thế nào cho hợp lý để tránh xuất hiện các vấn đề về sức khỏe là sự quan tâm của rất nhiều người.
Màn hình máy vi tính phải đặt ở vị trí chính giữa
Nếu đặt màn hình máy vi tính lệch về phía bên trái, sẽ khiến cho cơ vùng cổ phía trái bị thít chặt và cơ phía bên phải bị giãn.Do đó khi đặt màn hình máy vi tính, nhất thiết phải đặt ở vị trí chính giữa so với bàn phím máy tính. Nói cách khác, màn hình máy vi tính phải đặt ngay phía sau bàn phím, để khi thao tác trên bàn phím sẽ theo dõi được trên màn hình mà không phải thay đổi tư thế nhìn.
Màn hình máy vi tính không lắp quá cao hoặc quá thấp
Điểm bắt đầu của màn hình máy vi tính phải được giữ ở ngang mức với mắt của bạn. Nếu người sử dụng cần phải nhìn bàn phím hoặc giấy để trên mặt bàn liên tục thì điểm bắt đầu của màn hình máy tính nên được điều chỉnh thấp đi.Điều chỉnh góc của màn hình, tốt nhất là mắt và màn hình hiển thị tạo thành góc nhỏ hướng về phía dưới của màn hình, như vậy mới có thể để cho phần cơ của vùng cổ được thả lỏng.
Điều chỉnh hợp lý độ cao giữa màn hình máy tính và ghế ngồi
Khi góc hẹp được tạo theo hướng nhìn của mắt và đường thẳng đứng hướng về phía mặt đất tạo thành một góc khoảng 115 độ thì cơ của phần cổ sẽ ở trạng thái thả lỏng.

Xin hãy đọc thông tin này::

Với hammer of thor giúp giảm hiện tượng yếu sinh lý, cải thiện khoái cảm khi lên đỉnh, ngăn ngừa quá trình lão hóa. Vậy hammer of thor bán ở đâu? Tham khảo tại chiaki.vn để được tư vấn cụ thể.