Uống trà làm giảm bức xạ máy tính

Kết quả điều tra hơn 200 nhân viên làm việc tại ngân hàng thường xuyên thao tác với máy vi tính cho thấy có hơn 355% số phụ nữ xuất hiện các triệu chứng như đau bụng kinh, kinh nguyệt kéo dài…, một số ít phụ nữ còn xảy ra tình trạng sinh non hoặc thai chết lưu. Theo ý kiến của các chuyên gia, đối với thai phụ sử dụng máy vi tính trên 20 tiếng một tuần, thì hiện tượng thai chết lưu sẽ tăng 80%, đồng thời dẫn đến tình trạng dị tật thai nhi. Từ đó có thể thấy, bức xạ máy vi tính có sự nguy hại rất lớn đối với cơ thể con người. những cách sau có thể giúp bạn hạn chế tác hại của bức xạ điện từ từ máy vi tính:
Tiền tố Vitamin trong lá chè được cơ thể người hấp thụ và chuyển hóa thành Vitamin A. Vitamin A ngoài tác dụng hợp thành sắc tố Rhodopsin (sắc tố thị giác), còn có thể giúp cho mắt nhìn thấy rõ các vật thể hơn trong điều kiện ánh sáng mờ. Do đó, nước trà không những loại bỏ các nguy hại do bức xạ máy vi tính, mà còn bảo vệ và nâng cao thị giác. Nếu không thích uống trà xanh, bạn có thể chọn trà hoa cúc, cũng có tác dụng chống bức xạ máy vi tính và điều tiết cơ thể, hoặc lựa chọn tảo Spirulina, dầu mai biển (Sea Buckthorn chứa nhiều Vitamin A, Vitamin C) cũng có tác dụng chống bức xạ.
Vị trí đặt máy vi tính phải hợp lý
Bức xạ máy vi tính mạnh nhất là ở phía sau màn hình, tiếp đến hai bên trái phải màn hình là nơi bức xạ yếu nhất. Vì vậy không nên hương lưng máy vi tính về phía có người ngồi. Khoảng cách giữa mắt và màn hình có thể tính theo khoảng cách bạn bạn vẫn có thể nhìn rõ chữ, nhưng ngắn nhất nên từ 50 – 70cm mới có tác dụng giảm bức xạ điện từ.
Nên cố gắng đổi sang loại máy tính mới
Sự bức xạ ở những chiếc máy vi tính tương đối mạnh, trong cùng điều kiện về khoảng cách, loại hình máy, thông thường sự bức xạ của máy tính cũ nhiều gấp hai, ba lần so với máy tính mới. Vì vậy nếu có thể hãy đổi sang máy vi tính thế hệ mới để giảm bức xạ điện từ và nâng cao hiệu suất công việc.
Đặt một tấm chắn bức xạ cho màn hình
Khi sử dụng máy vi tính nên điều chỉnh đọ sáng của màn hình. Thông thường, màn hình càng sáng độ bức xạ càng mạnh. Nhưng không thể để quá tối vì độ sáng thấp không những không đạt được hiệu quả, mà còn gây áp lực cho mắt. Vì vậy nên đặt tấm chắn bức xạ trước màn hình để hạn chế tác hại đến sức khỏe.