Tư thế gọi điện thoại không đúng là là lý do dẫn tới nguy cơ cao mắc các bệnh về đốt sống cổ

Thường xuyên khiến nó vào tư thế nghiêng vẹo không đúng cách. Việc tích lũy các áp lực cho vùng cổ trong thời gian dài, không chỉ dẫn đến hậu quả của việc đau nhức vùng eo và lưng, mà còn dẫn đến nguy hiểm gây trở ngại cho việc tuần hoàn máu.
Bệnh đốt sống cổ là bệnh thường gặp ở người già, nhưng hiện nay đã có xu hướng gia tăng ở lứa tuổi trẻ nhiều hơn. Các động tác thường ngày của mọi người trong cuộc sống như nghe điện thoại là một điểm quan trọng dẫn tới các căn bệnh về đốt sống cổ mà mọi người thường coi nhẹ. Từ kết cấu sinh lý cơ thể con người, dùng vùng cổ để kẹp lấy điện thoại thì vùng đốt sống cổ phải cố gắng hơn các động tác bình thường rất nhiều mới có thể hoàn thành được, bởi vì góc cong gập của đốt sống cổ không phải là quá lớn. Hơn nữa, cơ ở một bên của đốt sống cổ bị kéo khá mạnh, bên còn lại thì bị co hẹp lại trong khi ở vùng cổ yếu đuối của con người, nếu như gân cơ, dây chằng và đốt sống cổ cùng với những khớp nối nhỏ phải giữ tư thế trong một khoảng thời gian dài thì hậu quả là không thể lường được.
Mách nhỏ
Biết được tầm quan trọng của việc giữ đúng tư thế khi sử dụng điện thoại thì chúng ta cần chú ý giữ đúng tư thế hơn. Khi sử dụng điện thoại cần chú ý đốt sống cổ ở vị trí trung lập, nên được thả lỏng, tay cầm nghe điện thoại phải để gần tai và miệng. Mặt khác để tránh vi sinh vật lây lan trong quá trình tiếp xúc trực tiếp với ống nghe, bạn không nên để điện thoại áp sát chặt vào miệng và tai. Nếu như công việc đòi hỏi phải nghe điện thoại nhiều, có thể sử dụng loại tai nghe kèm microphone.
Chú ý lựa chọn ghế tựa bọc da
Thói quen của nhiều nhân viên văn phòng là ngồi chặt trên ghế làm việc từ sáng đến tận lúc tan làm mới đứng dậy vận động đôi chút. Thường xuyên ngồi như vậy sẽ dẫn đến vùng eo bị đau mỏi, và để phòng tránh đau vùng eo, không ít người đã lựa chọn mua một chiếc ghế tựa để ngồi. Điều cần nhắc nhở bạn là khi sử dụng ghế tựa chống lại sự đau mỏi vùng eo bạn cũng phải chú ý những điều sau:
Miếng đệm nhất định phải đặt ở vùng eo
Rất nhiều người thích sử dụng ghế có miếng đệm ở vùng lưng, nhưng thực ra như vậy là sai.