Trị đau nhức răng

Đau nhức răng có nhiều nguyên nhân và tình trạng khác nhau. Chính vì thế cần tìm ra phương pháp trị nhức hiệu quả. Bạn có thể tham khảo một số cách dưới đây để tìm cách cách trị nhức răng phù hợp nhất, có thể thử từng cách để giúp hàm răng đỡ hơn.

tri-dau-nhuc-rang

Trị đau nhức răng

Cách trị nhức răng bằng trà bạc hà

Trà bạc hà vừa có mùi vị thơm ngon vừa có công dụng gây tê. Cho một muỗng lá bạc hà khô vào một ly nước sôi và ngâm khoảng 20 phút. Sau khi trà nguội, dùng chúng để súc miệng, có thể uống luôn sau khi súc miệng xong. Lặp lại thường xuyên khi cơn đau xuất hiện.

Cách trị nhức răng nhờ chườm đá

Một trong những biện pháp phổ biến 31 thường hay áp dụng là lấy một cục đá nhỏ vào túi ni lông, dùng chiếc khăn mỏng bọc chúng lại và đặt lên chỗ miệng bị sưng. Điều này có thể làm giảm bớt sưng, giúp giảm đau nhức răng một cách nhanh chóng 31.

Lá trầu không trị nhức răng đơn giản

Trị nhức răng bằng lá trầu không là cách thường hay gặp nhất. Bạn có thể lấy 2 hay 3 lá trầu không, giã nhỏ cùng vài hạt muối rồi hòa với 1 chén rượu, sau 10 phút thì gạn lấy nước trong. Chia 2 lần súc miệng kỹ rồi nhổ hết ra, mỗi lần cách nhau khoảng 5 phút sẽ làm răng hết đau răng trong vòng 15 phút. Đây được coi là một trong những cách trị nhức răng nhanh 31 trước khi bạn có thể đến gặp nha sĩ.

Sử dụng muối ăn để chữa nhức răng nhanh

Mọi người thường sử dụng muối ăn để khống chế tình trạng viêm nhiễm, ngoài ra, cũng có thể áp dụng trong mẹo chữa đau răng. Khuấy một muỗng canh muối vào ly nước ấm và súc miệng trong vòng 30 giây rồi nhổ bỏ. Nước muối sẽ làm sạch khu vực quanh răng và rút bớt chất lỏng là nguyên nhân gây sưng lợi. Có thể áp dụng phương pháp này thường xuyên nếu thấy cần thiết. Tình trạng viêm nhiễm và đau nhức của bạn sẽ được giảm đi đáng kể.

Ấn huyệt cũng giúp giảm cơn đau răng

Đây là một trong những phương pháp Đông y cổ truyền trong việc trị đau nhức răng. Dùng ngón tay cái ấn mạnh vào điểm giao nhau nằm giữa ngón cái và ngón trỏ của bề mặt bàn tay còn lại. Ấn mạnh và giữ chặt trong khoảng 2 phút. Biện pháp này kích thích sự giải phóng endorphin, một hóc môn giúp tinh thần cảm thấy phấn chấn hơn do não tiết ra. Tuy nhiên, không được áp dụng kỹ thuật này đối với những phụ nữ đang mang thai.

Trên đây là một số cách giúp giảm đau nhức răng hiệu quả mà bạn nên học tập. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số cách giúp hàm răng chắc khỏe không đau nhức bằng những sản phẩm chăm sóc răng trên Chiaki.vn.

Tags: