Top 3 thực phẩm tốt nhất để tăng chiều cao cho bé

Top 3 thực phẩm tốt nhất để tăng chiều cao cho bé

Hầu hết con trẻ của chúng ta đều không đạt tăng trưởng chiều cao tối đa là do thói quen và hành vi ăn uống nghèo dinh dưỡng làm hạn chế khả năng của cơ thể phát triển.

Top 3 thực phẩm tốt nhất để tăng chiều cao cho bé

Top 3 thực phẩm tốt nhất để tăng chiều cao cho bé

Nếu được cung cấp dinh dưỡng hợp lý, chiều cao của bé sẽ được cải thiện rất rõ rệt ngay ở giai đoạn dậy thì. Vì thế mà cha mẹ cần quan tâm đến con hơn và tham khảo top 3 thực phẩm tốt nhất để tăng chiều cao cho bé nhé.

1. Protein
Protein giúp tăng chiều cao thường được gọi là thực phẩm thể hình. Chúng bao gồm các axit amin kết hợp với các kích thích tố tăng trưởng và cũng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì phát triển xương, co giãn cơ, da, răng và các mô khỏe mạnh.
Cơ thể nên bổ sung protein ở các thực phẩm như bột yến mạch, đậu nành, sữa và trứng. Việc này sẽ giúp cho sức khỏe được cải thiện hơn, phát triển tinh thần một cách lành mạnh và làm cho hệ thống miễn dịch tốt lên.

2. Vitamin
Vitamin là chất rất cần thiết trong việc giúp sự hấp thu canxi và cùng với phốt pho trong xương. Các chất dinh dưỡng này rất cần thiết cho sự tăng trưởng và nó có lợi ích cho các em nhỏ.
Thiếu vitamin D sẽ làm cho xương yếu, chuột rút ở người lớn, tăng trưởng chậm, chân sưng, sai sự hình thành răng ở trẻ và phình bụng.
Vitamin A hỗ trợ trong việc phát triển của xương và các mô. Vitamin A được tìm trong cải bó xôi, cải bắp, khoai lang, bí đỏ, cà rốt…
Vitamin C cũng đóng vai trò ngày càng tăng chiều cao của bạn bằng cách giúp sự tăng trưởng của sức khỏe.

3. Khoáng chất
Cơ thể chúng ta thường phải có khoáng chất cho sự phát triển quan trọng của xương, tóc, móng, răng và thần kinh. Chúng rất quan trọng trong việc tăng chiều cao ở trẻ. Những chất khoáng bao gồm:
– Kẽm: bạn có thể tìm được kẽm trong các thực phẩm từ thịt bò, thịt gà, sữa, các loại hạt và sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt.
– Canxi: Chất này được tìm thất trong thực phẩm như sữa chua, trứng và sữa. Canxi là một trong những loại được chứng minh tốt nhất để tăng chiều cao.
Các khoáng sản khác hữu ích cho việc tăng chiều cao của bé bao gồm magie, kali, phốt pho và sắt. Tuy nhiên, kết hợp thêm nhiều loại trái cây và rau quả sẽ đảm bảo cơ thể bạn được nhận nhiều chất dinh dưỡng hơn trong quá trình phát triển chiều cao.

Bạn có thể sử dụng các thực phẩm trên bằng thực phẩm chức năng có chứa vitamin, protein và canxi. Tại shop Chiaki sẽ có tất cả những sản phẩm chất lượng nên bạn có thể ghé shop để lựa chọn cho con trẻ sản phẩm phù hợp đấy.

Xem thêm tại đây: http://songkhoe247.net/top-3-thuc-pham-tot-nhat-de-tang-chieu-cao-cho-be/