Tôi không có thời gian!

Khi nhắc đế cụm từ “dân công sở thành thị”, mọi người rất dễ liên tưởng đế những chàng trai cô gái ăn mặc chỉnh tề, mặt mũi sáng sủa, làm việc trong tòa nhà cao tầng đẹp đẽ. Nhưng phần lớn mọi người không biết được rằng, những vấn đề của họ như làm thêm giờ, hay chế độ ăn uống tùy tiện, sẽ khiến họ phải lạm chi quá nhiều sức khỏe trong khi tìm kiếm sự thành công cho bản thân.
Thực chất, trong cuộc sống hằng ngày có rất ít người quan tâm đến sức khỏe chính mình. Trong nhịp sống hối hả, môi trường ô nhiễm nghiêm trọng, công việc ngày càng phức tạp như hiện nay, có lẻ bạn chỉ quan tâm đến công việc, thời gian và tiền bạc. Còn đối với vấn đề sức khỏe, bạn có bao giờ dùng đến “kính hiển vi” để soi xét tận bên trong? Chắc chắn câu trả lời của bạn là: “Tôi không có thời gian!”
Rõ ràng là cảnh thiên nhiên tươi đẹp, hay hình ảnh cầu vòng sau cơn mưa, bạn đều không có thời gian ngắm nhìn. Lúc hoa mới đâm nụ, bạn đang ngồi trước máy vi tính để làm việc. Lúc hoa nở, bạn đang bận rộn để lên kế hoạch cho hàng tá công việc sắp tới…Trong cuộc sống của bạn dường như không có giây phút nào bạn có cơ hội để dừng lại. Trong những bước đi của bạn trên đường đời, có bao giờ bạn phát hiện ra rằng, mình đã ném sức khỏe của bản thân đi quá xa? Cho đến một ngày nào đó, khi cơ thể bạn bỗng nhiên xuất hiện vấn đề, bạn mới ngỡ ngàng: “Trời! tôi bị bệnh rồi”.
Tổ chức Y tế Thế giới WHO khuyến cáo rằng:”Phương thức sinh hoạt sẽ trở thành triệu chứng gây bệnh hàng đầu trên thế giới.” Đúng vậy, là một người làm việc ở chốn công sở, bạn có biết rằng không nên thường xuyên uống cà phê, không được tùy tiện ăn vặt, không nên sử dụng nhiều thuốc lá, rượu bia, và việc nghỉ ngơi cần phải đúng giờ giấc?…Chính vì những vấn đề này mà sức khỏe của bạn đang bị đe dọa rất nghiêm trọng.
Cuốn sách Bí quyết sống khỏe dành cho người làm việc ở văn phòng viết về những vấn đề thường gặp trong công việc và cuộc sống hằng ngày có ảnh hưởng đến sức khỏe. Cho dù bạn làm bất kỳ ngành nghề, lĩnh vực nào đi nữa, bạn cũng có thể rút ra được những điều bổ ích liên quan đến bản thân cuốn sách đưa ra những ý kiến và lời khuyên có giá trị giúp bạn biết cách làm thế nào để duy trì sức khỏe trong môi trường vất vả và nhiều áp lực như hiện nay.