Thuốc bổ gan không nên dùng tùy tiện

Đúng vậy, mọi loại thực phẩm chức năng, thuốc bổ hay kể cả các loại thuốc điều trị đều không nên sử dụng tùy tiện hoặn tự ý sử dụng vì không có hiệu quả sử dụng cao cũng như có thể gây nguy hiểm.

Vậy cách sử dụng thuốc bổ gan như thế nào và cần lưu ý những gì khi sử dụng thuốc bổ gan? Và loại thuốc bổ gan nào tốt nhất. Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Thuốc bổ gan không nên dùng tùy tiện

Đây là khuyến cáo của các chuyên gia về gan dành cho các bệnh nhân mắc bệnh gan đặc biệt các bệnh nhân mắc bệnh gan lâu năm không khỏi hoăc ở mức độ nguy hiểm.

Các chuyên gia cho rằng việc sử dụng bất cứ loại thuốc nào kể cả thuốc bổ hay thuốc chữa bệnh đều cần thiết phải sử dụng theo chỉ dẫn của bác sĩ, nếu tùy ý sử dụng không chỉ không có hiệu quả sử dụng tối đa mà còn có thể gây hại.

Những sai lầm của con người là luôn tự ý sử dụng Thuốc bổ gan hay các loại thuốc mát gan khi cơ thể có dấu hiệu như nóng gan, nổi mụn…. mụn nhọt, ngứa ngáy, sắc tố da thay đổi…

Tuy nhiên, có rất nhiều nguyên nhân có thể gây ra các triệu chứng đó không nhấ thiết phải là bệnh gan vì vậy khi có các triệu chứng này nếu ở mức độ nguy hiểm cũng phải hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

Đặc biệt với Thuốc bổ gan thì ngoài các tác dụng cólợi khi sử dụng dúng cách thì Thuốc bổ gan còn có hại gây nên những tương tác bất lợi nhất là khi lạm dụng thuốc, dùng thuốc không có hướng dẫn chuyên môn.

Để tránh các rủi ro khi sử dụng Thuốc bổ gan không đúng cách người bệnh nên sử dụng Thuốc bổ gan theo ý kiến bác sĩ cũng như sử dụng Thuốc bổ gan chỉ khi đã được bác sĩ thăm khám và kết luận.

Còn 1 quan niệm sai lầm nữa của người dùng khi sử dụng Thuốc bổ gan là cho rằng Thuốc bổ gan có tác dụng làm mát gan, tuy nhiên đây lại là 2 loại thuốc hoàn toàn khác nhau, cũng không phải toàn bộ các loại Thuốc bổ gan đều có thành phần tự nhiên thảo dược an toàn khi sử dụng vì vậy cần cẩn trọng khi dùng Thuốc bổ gan. Cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Đối với những người thường xuyên uống bia rượu thì càng cần thiết sử dụng Thuốc bổ gan để đào thải độc tố và ngăn ngừa các bệnh về gan thường gặp.

Các chất kích thích cũng là kẻ thù số 1 của bệnh gan
Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng và bảo quản sản phẩm nơi khô ráo.

Xem thêm: Thực phẩm gây đau đầu bạn nên biết