Thức uống giải độc gan hiệu quả

Gan là bộ phận trọng yếu trong cơ thể, có chức năng trực tiếp lọc các chất độc hại tống ra ngoài cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh, không bị nhiễm độc. Tuy nhiên, về lâu về dài, gan có thể bị nhiễm độc, và bạn nên dùng các một số loại nước dưới đây sẽ giúp giải độc cho gan hiệu quả.

thuc-uong-giai-doc-gan-hieu-qua

Thức uống giải độc gan hiệu quả

Nước mật ong

Thường xuyên sử dụng mật ong có thể đạt được hiệu quả giải bớt các chất độc tích tụ bên trong cơ thể. Nước mật ong có tác dụng khá nhiều trong việc làm đẹp cũng như hỗ trợ cải thiện sức khỏe. Các nghiên cứu chỉ ra rằng thành phần chính có trong mật ong là đường fructose được cơ thể hấp thụ một cách dễ dàng. Thường xuyên sử dụng mật ong có thể đạt được hiệu quả giải bớt các chất độc tích tụ bên trong cơ thể. Sau bữa sáng và trước khi đi ngủ 40 phút uống một cốc nước mật ong không chỉ tốt cho cơ thể mà còn rất tốt cho gan.

Sữa đậu nành

Sữa đậu nành không chỉ tác dụng tuyệt vời trong việc hỗ trợ tăng cường sức đề kháng mà còn rất hiệu quả trong việc đốt chất chất béo trong cơ thể và đào thải độc tố khá tôt. Protein, isflavones, glycosides và các thành phần khác trong đậu nành kích thích việc đốt chất tế bào mỡ tích tụ trong gan trong cơ thể.

Rễ rau diếp xoăn

Rễ rau diếp xoăn được dùng làm bài thuốc giúp duy trì lá gan khỏe mạnh, nó được sử dụng trong điều trị bệnh gan, vàng da và sỏi mật. Uống nó như trà cũng sẽ làm sạch ruột kết.

Để làm trà, đun nước cùng rễ rau diếp xoăn khô với lửa nhỏ trong ít nhất nửa giờ và uống hàng ngày. Rễ khô cũng có thể được đun sôi và ăn như một loại rau.

Một muỗng nghệ mỗi ngày

Nghệ giúp tái tạo tế bào gan bị hư hỏng, bảo vệ chống lại các gốc tự do có hại và giúp bảo dưỡng tổng thể cho lá gan và túi mật khỏe mạnh. Circumin được tìm thấy trong củ nghệ, ngăn cản sự phát triển của xơ gan.

Uống nửa muỗng cà phê bột nghệ (hoặc hai muỗng cà phê nước ép nghệ tươi) với nước ấm mỗi ngày hai lần. Thêm hạt tiêu đen để cơ thể hấp thu tốt hơn.

Trà xanh

Tính chất chống oxy hóa mạnh trong trà xanh giúp thúc đẩy chức năng gan và loại bỏ sự tích tụ mỡ gan, bảo vệ gan không bị hư hại. Vì thế, hãy uống một ly trà xanh mỗi ngày.

Uống nước mướp đắng

Mướp đắng rất tốt cho cơ thể, chúng có vị đắng, ngọt, tính bình có tác dụng thanh nhiệt, giải độc làm mát gan. Đồng thời các hoạt chất của mướp đắng có tác dụng giảm men gan, bổ gan, bổ mật. Do đó, bạn nên thường xuyên uống nước mướp đắng để thải độc gan. Nếu khó uống bạn có thể thêm chút đường hoặc ăn mướp đắng hàng ngày bằng các món xào, ướp lạnh

Trên đây là một số thức uống khá tốt cho gan, giúp giải độc gan làm cho gan khỏe mạnh và hoạt động tốt. Ngoài ra, có thể dùng kết hợp với các sản phẩm tăng cường chức năng gan trên Chiaki.vn