Thực phẩm tốt cho tim mạch

Tim mạch là bộ phận trọng yếu của cơ thể. Vì thế, bạn cần phải bảo vệ chúng. Tắc nghẽn máu trong tim có thể gây ra đột quỵ, cao huyết áp, bệnh tiểu đường và xơ vữa động mạch. Dưới đây là một số thực phẩm tốt cho tim mạch khi loại bỏ tắc nghẽn trong động mạch và duy trì một trái tim khỏe mạnh, bạn hãy bổ sung thường xuyên những thực phẩm này nhé.

thuc-pham-tot-cho-tim-mach

Thực phẩm tốt cho tim mạch

Nghệ

Nghệ không chỉ là nguyên liệu làm đẹp thông dụng mà còn là thực phẩm chữa bệnh hiệu quả. Nếu chẳng may bị xơ vữa động mạch thì bạn hãy bổ sung nghệ thường xuyên. Nghệ có đặc tính kháng viêm. Gia vị có lợi ích trong việc giảm bệnh tim mạch. Chất curcumin được tìm thấy trong củ nghệ làm giảm viêm trong các động mạch ngoại biên.

Cam

Cam giàu vitamin C vô cùng, không chỉ tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả mà còn giúp cho trái tim khỏe mạnh. Cam chứa chất xơ pectin làm giảm cholesterol, vitamin C tăng cường các bức tường của động mạch giảm tắc nghẽn trong động mạch. Nước cam có thể cải thiện chức năng của các mạch máu.

Lựu

Đây là loại trái cây giàu chất chống oxy hóa cải thiện các bức tường của động mạch. Lựu đặc biệt tốt cho tim nhờ sự hiện hữu của chất chống oxy hóa. Lựu đốt cháy và sản xuất nitric oxide để cải thiện mức độ máu chảy vào động mạch.

Bông cải xanh

Bông cải xanh chứa nhiều chất xơ không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa mà còn chứa nhiều protein tốt cho người ăn chay. Bông cải xanh có chứa vitamin K có lợi cho sự hình thành xương. Vitamin K cũng bảo vệ các động mạch khỏi bị hư hại. Ngoài ra vitamin K, bông cải xanh rất giàu chất xơ có thể làm giảm cholesterol và cao huyết áp .

Ngũ cốc nguyên hạt

Ngũ côc nguyên hạt chứa nhiều chất xơ giúp động mạch không bị tắc nghẽn, qua đó, cũng làm cho tim khỏe mạnh hơn. Kết hợp ngũ cốc nguyên hạt trong của chế độ ăn uống để giảm cholesterol.

Hải sản có lợi cho con người với nhiều mức độ khác nhau như: sức khỏe tâm thần, não, thị lực, xây dựng cơ bắp và phụ nữ khi mang thai. Omega-3 bảo vệ trái tim của bạn và làm giảm nồng độ triglyceride máu. Để làm sạch động mạch bạn hãy chọn cho mình các loại cá giàu Omega 3.

Trên đây là một số thực phẩm khá tốt cho tim mạch. Nếu bạn sở hữu trái tim không được khỏe mạnh thì có thể bổ sung những thực phẩm trên nhiều hơn so với chế độ ăn bình thường. Ngoài ra, có thể tham khảo một số sản phẩm hỗ trợ tăng sức khỏe cho tim mạch trên Chiaki.vn.

Tags: