Thực phẩm tốt cho những người bị gout

Gout là một trong những loại bệnh phổ biến hiện nay. Vì thế, cần thiết phải có một chế độ ăn uống phù hợp căn bệnh này thì mới có thể hỗ trợ chữa bệnh được tốt hơn. Dưới đây là một số thực phẩm dành cho người bị bệnh gout nên bổ sung.

thuc-pham-tot-cho-nhung-nguoi-bi-gout

Thực phẩm tốt cho những người bị gout

Rau cần

Rau cần là một trong những thực phẩm cần thiết bởi chúng có tính mát, vị ngọt, có công dụng thanh nhiệt lợi thủy, khu phong và lợi thấp nên rất tốt cho người bị gout. Người bi gout có thể bổ sung bằng cách ăn sống, nấu chín hoặc ép lấy nước uống hàng ngày

Súp lơ

Súp lơ chứa ít nhân purin (mỗi 100g chỉ có dưới 75mg). Chúng có vị ngọt, thanh nhiệt lợi tiểu và thích hợp cho người có acid uric máu cao.

Dưa chuột (Dưa leo)

là loại rau kiềm tính. Theo dinh dưỡng học cổ truyền, dưa chuột tính mát, vị ngọt, công dụng thanh nhiệt, giải độc nên có khả năng bài tiết tích  acid uric qua đường tiết niệu.

Cải xanh

cũng là loại rau kiềm tính, và hầu như không chứa nhân purin. Cải xanh có tác dụng giải nhiệt trừ phiền, thông lợi tràng vị. Sách Trấn nam bản thảo cho rằng cải xanh còn có tác dụng lợi tiểu, rất thích hợp với người bị bệnh gút.

 Cà

Cà là một trong những loại quả quen thuộc với người dân quê. Chúng có tính kiềm và hầu như không chứa nhân purin nên rất thích hợp cho người bị gout. Các loại cà như cà pháo, cà bát, cà tím… đều có tác dụng hoạt huyết tiêu thũng, khứ phong thông lạc, thanh nhiệt chỉ thống.

Cải bắp

Cải bắp hầu như không có nhân purin, có tác dụng thông kinh hoạt lạc” nên là thực phẩm rất tốt cho người có acid uric trong máu cao.

Củ cải

tính mát, vị ngọt, có công dụng lợi quan tiết, hành phong khí, trừ tà nhiệt (Thực tính bản thảo), trừ phong thấp (Tùy tức cư ẩm thực phổ), rất thích hợp với người bị phong thấp nói chung và thống phong nói riêng. Đây cũng là loại rau kiềm tính, giàu sinh tố, nhiều nước và hầu như không có nhân purin.

Khoai tây: là một thực phẩm kiềm tính, giàu muối kali. Trong thành phần hóa học hầu như không có nhân purin.

Trên đây là một số loại thực phẩm tốt cho người bị gout. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số sản phẩm hỗ trợ cho người gout trên Chiaki.vn để chọn được sản phẩm phù hợp nhất

More Informations

Gout là bệnh viêm khớp đau đớn nhất và rất khó điều trị. Mua các thực phẩm chức năng hỗ trợ trị bệnh gout an toàn hiệu quả tại chiaki.vn.

Tags: