Thực phẩm gây đau đầu bạn nên biết

Thực phẩm gây đau đầu bạn nên biết

Đau đầu thường gây nên bởi nhiều yếu tố khác nhau như căng thẳng trong công việc, bị stress hoặc tình trạng mệt mỏi trong cuộc sống. Thế nhưng ít ai biết được đau đầu cũng xảy ra khi bạn ăn hoặc uống các thực phẩm gây kích thích đau đầu. Vậy nên, để tránh mắc phải sai lầm khi ăn quá nhiều thực phẩm gây đau đầu thì hãy cùng điểm danh nó nhé.

Thực phẩm gây đau đầu bạn nên biết

Thực phẩm gây đau đầu bạn nên biết

Thận trọng với một số thực phẩm gây đau đầu
Các loại thực phẩm thường được xem là gây đau đầu có tác dụng với người này nhưng lại không ảnh hưởng đến người khác. Tuy nhiên, nếu muốn tránh những cơn đau đầu mà bạn phải chịu đựng thì nên biết để tránh thì tốt hơn.
– Những thực phẩm chứa amin: Amin là hợp chất hữu cơ được tạo ra khi thế một hoặc nhiều nguyên tử hidro trong phân tử amoniac bằng một hoặc nhiều gốc hidrocacbon. Một số loại thực phẩm như cà chua, bơ, rau bina có chứa hàm lượng histamine hoặc tyramine cao hơn rau củ thông thường. Socola đen cũng chứa hàm lượng phenylethylamine khá cao nên gây ra tình trạng đau đầu.
– Đồ uống có nồng độ cồn: Rượu, bia là 2 loại có nồng độ cồn cao trong tất cả các loại đồ uống. Khi uống vào bạn sẽ cảm thấy rất đau đầu bởi nó làm mạch máu bị giãn nở rất ảnh hưởng đến thần kinh và có thể gây nên các bệnh nguy hiểm khi sử dụng rượu, bia quá nhiều.
– Đồ uống chứa caffeine: Caffeine là hợp chất làm co mạch. Khi bạn dùng caffeine liên tục trong suốt một tuần thì sẽ khiến các mạch bị co lại, và sau đó bạn ngừng uống vào cuối tuần, các mạch được hồi phục giãn mạch và kết quả gây đau đầu. Vậy nên uống cà phê thường xuyên sẽ không tốt cho sức khỏe con người.
Đó là 3 chất thực sự có hại khi bạn sử dụng quá nhiều trong một thời gian. Nếu như bạn đã mắc tình trạng đau đầu thì hãy nên tìm hiểu các loại thuốc bổ não, trị đau đầu để tinh thần được cải thiện hơn.
Những loại thực phẩm bổ não tốt hiện nay
Với kiểu bệnh để lâu sẽ nguy hiểm như đau đầu thì bạn hãy nhanh chóng có một loại thuốc phù hợp với mình. Một số gợi ý cho bạn như:
– Viên uống bổ não, cải thiện đau đầu Otiv của Mỹ: Đây là loại có thành phần tinh chất thiên nhiên với quy trình sản xuất công nghệ cao, đạt tiêu chuẩn mỹ nên có công dụng rất tuyệt vời trong việc tăng cường dưỡng chất cho não và tình trạng đau đầu cũng giảm hẳn.
– Ginkgo Biloba 120mg của Mỹ: Đau đầu sẽ dẫn đến mất tập trung và căng thẳng tinh thần. Vậy nên thuốc này chính là vị cứu tinh cho các bạn muốn bổ não, duy trì tinh thần tỉnh táo hơn.

Các sản phẩm bổ não được bán tại Chiaki.vn- cửa hàng chuyên bán thực phẩm chức năng hỗ trợ sức khỏe chất lượng cao tại Việt Nam. Tại đây luôn nhập khẩu chính hãng có loại từ Mỹ, Nhật, Úc,.. nên các bạn hãy yên tâm về sản phẩm tại Chiaki.vn. Địa chỉ mua hàng là số 62, Yên Đỗ, Phường 1, Bình Thạnh, TP HCM hoặc truy cập website để đặt hàng nhé.

Xem thêm tại đây: http://songkhoe247.net/thuc-pham-gay-dau-dau-ban-nen-biet/