Thuần hóa mặt trời

Bạn cần ánh nắng mặt trời, ánh nắng cho bạn làn da nâu khỏe mạnh, làm cho tinh thần bạn khỏe khoắn hơn và xương cốt cứng cáp hơn. Nhưng cần lưu ý không phơi nắng quá độ vì nắng cũng có thể trở nên nguy hiểm và làm cho da lão hóa.
Không nên tắm nắng quá độ
Tắm nắng đúng cách là cả một nghệ thuật: nó giúp cơ thể tạo ra hắc tố (chất bảo vệ da tự nhiên nhờ sự sẫm màu) trong những điều kiện tốt nhất. Hãy phơi nắng từ từ, tránh những giờ nắng gắt (12 giờ đến 15 giờ). Trong khoảng thời gian này tia nắng mặt trời chiếu thẳng vào da và thâm nhập sâu vào dưới da. Luôn dùng kem chống nắng theo chỉ định tùy vào mức độ tắm nắng của bạn. Bạn hãy dùng nhiều kem chống nắng vào lúc mới bắt đầu tắm nắng và giảm dần khi da đã tạo đủ hắc tố.
Hãy để da được tắm nắng tự nhiên
Trước khi tắm nắng tự nhiên, hãy chuẩn bị cho da trước đó khoảng 1 tuần. Hãy dùng một số biện pháp tổng hợp gồm mặt nạ, xoa bóp với dầu bóng. Các sản phẩm gốc axít từ trái cây (AHA) và érythulose hoặc chiết xuất từ rau quả được dùng để kiểm soát hiện tượng bắt nắng ở mức độ vừa phải. Bạn có thể dùng thuốc viên tổng hợp chứa caroten và selenium để bảo vệ da. Luôn nhớ là phải hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng thuốc vì việc dùng caroten quá liều có thể gây hại cho gan.
Giải thích thêm
Các tia cực tím phá hủy những sợi collagen và sợi đàn hồi làm cho khuôn mặt bị xếp nếp, da khô. Ánh nắng mặt trời kích thích sản xuất ra các gốc tự do, tác nhân gây lão hóa và làm mất electron của các tế bào. Các gốc tự do (một số là tác nhân gây ung thư) đẩy nhanh việc xuất hiện tàn nhang, nhất là ở những vùng da phơi nắng nhiều.
Không nên phơi ngực trần dưới mặt trời vì làm như vậy có thể sẽ khiến nguy cơ ung thư vú tăng lên. Luôn bảo vệ bàn tay, khuôn mặt và phần cổ lộ ra bằng mạng che. Vào mùa hè, nên dùng kem dưỡng toàn thân mỗi tối.
Việc suy giảm năng lượng không phải hoàn toàn do quá trình mãn kinh gây ra. Mọi lứa tuổi đều có thể có những giây phút mỏi mệt nhưng vào độ tuổi 50, một số phụ nữ phải hứng chịu những cơn mệt mỏi đột ngột. Phương cách duy nhất là chủ động chống lại hiện tượng này.
Cơn mệt mỏi có thể xuất hiện do nhiều yếu tố, thường do thiếu vitamin và các chất vi lượng.