Thành phần vi cá trong thuốc Glucosamin

Glucosamine là loại thuốc rất phổ biến đang được sử dụng để điều trị các vấn đề về xương khớp
ở đây Chiaki nhấn mạnh về việc điều trị chứ không phải hỗ trợ.

Các bạn sẽ thường thấy trong các quảng cáo các loại thuốc sẽ có phần giới thiệu sau đó là “ sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh”

Đó chính là câu bắt buộc phải có khi tiếp thị các sản phẩm thực phẩm chức năng. Bởi vì ngay hiện nay, vitamin C mà bạn uống trong lọ nhỏ có giá 3k cũng là một loại thực phẩm chức năng giá rẻ.

Thực phẩm chức năng nhìn chung là các sản phẩm bổ sung các chất trong cơ thể, mà từ đó cơ thể sẽ có sức để hấp thụ các loại thuốc điều trị cũng như thực phẩm chức năng đôi khi cũng có những chất làm nền tảng để thuốc điều trị phát huy tác dụng.

Vì vậy nói thực phẩm chức năng không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh là thế, nếu không có các thuốc điều trị thì bổ sung thực phẩm chức năng coi như không có tác dụng hay tiến triển nào trong việc điều trị bệnh lý.

Tuy nhiên theo Chiaki thì điều đó chưa hẳn đã đúng , nhất là trong các bệnh về xương khớp. Bởi vì ngay cả trong các đơn thuốc điều trị, mà Chiaki đã thấy ở trong đơn các bệnh nhân và ngay chính người thân của mình thì đều có kê thuốc điều trị mà đó chính là thực phẩm chức năng glucosamine hcl mà thành phần chính là glucosamine và chorotin.

Nghĩa là muốn điều trị bệnh xương khớp thì chúng ta phải bổ sung trực tiếp hai chất này vào cơ thể. Mà hiện nay chỉ có các thực phẩm chức năng mới có bổ sung chất này.

Chorotin và glucosamin có trong thành phần thực phẩm chức năng được lấy từ vi cá và vỏ hải sản biển, như tôm cua…
Trong đó thành phần vi cá là thành phần được coi là tốt nhất đồng nghĩa với việc đắt đỏ nhất. Vi cá được sử dụng là vi cá được lấy từ cá mập. ở đó có nhiều sụn nhất và có nhiều chorotin nhất.

Chiaki chắc chắn bạn nào cũng có thể đoán được vi cá mập có giá trị và đắt đỏ thế nào. Có thể nói giá thành sản phẩm và thương hiệu sản phẩm được khẳng định khi giới thiệu thành phần được lấy từ vi cá mập ở vùng biển nào

Tuy nhiên , thành phần vi cá trong thuốc không nhiều, chủ yếu là xương vỏ tôm cá để điều chỉnh mức giá phù hợp hơn với nhiều đối tượng khách hàng. Giá cả giao động của thuốc ở Việt Nam là từ 400k đến 1,5 triệu tùy thương hiệu và nơi mua hàng

Tham khảo: Chú ý khi sử dụng thực phẩm chức năng bổ mắt