Tầm quan trọng của Vitamin E trong dinh dưỡng bé 1 tuổi

Tầm quan trọng của Vitamin E trong dinh dưỡng bé 1 tuổi

Khi con đã được 1 tuổi chắc hẳn các cha mẹ nào cũng lo lắng bé bị thiếu dinh dưỡng hay những bữa ăn có đảm bảo dinh dưỡng hay không. Một trong những điều cần quan tâm ở độ tuổi đang phát triển là phải cung cấp các loại vitamin và khoáng chất cần thiết.

Tầm quan trọng của Vitamin E trong dinh dưỡng bé 1 tuổi

Tầm quan trọng của Vitamin E trong dinh dưỡng bé 1 tuổi

Dưới đây là bài viết về tầm quan trọng của vitamin E trong dinh dưỡng bé 1 tuổi. Bạn hãy đọc và tham khảo những điều cần biết nhé.

Tại sao vitamin E lại quan trọng đối với sự phát triển của trẻ 1 tuổi?
Vitamin E đóng vai trò rất quan trọng đến sự tăng trưởng và phát triển ở trẻ nhỏ. Cung cấp đầy đủ hàm lượng vitamin E đúng với tuổi cơ thể thực hiện các chức năng sau:
– Tăng cường hệ miễn dịch và giúp cơ thể đảm bảo được sức khỏe tốt.
– Giúp hệ thống mạch máu lưu thông, máu được vận chuyển tới mọi bộ phận và cơ quan của cơ thể.
– Là chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể chống các bệnh gây ra ung thư, đột quỵ và nhiều loại bệnh khác.
– Ngăn ngừa sự thoái hóa.
– Tăng cường thị giác, giúp mắt sáng hơn.
– Ngăn ngừa bệnh tim và các bệnh về thần kinh.
– Bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh nhiễm trùng và bệnh truyền nhiễm.

Cung cấp nguồn vitamin E tốt nhất cho trẻ
Duy trì chế độ ăn lành mạnh là cách tốt nhất để cung cấp hàm lượng vitamin E tự nhiên cùng các khoáng chất khác. Do vậy bạn cần thực hiện các nguồn thực phẩm giàu vitamin E trong chế độ bữa ăn của con. Đây là cách đơn giản nhất giúp bổ sung đầy đủ dinh dưỡng hằng ngày.
Những thực phẩm giàu vitamin E hàng đầu cần được bổ sung vào chế độ dinh dưỡng cho trẻ 1 tuổi là Quả hạnh nhân, bơ đậu phộng, dầu mầm lúa mì, dầu cây rum, bơ hạnh nhân, quả kiwi, bông cải xanh, xoài, trứng, ngũ cốc..
Việc dư thừa vitamin E trong thời gian dài cũng có nguy cơ tăng đột quỵ, gây đau đầu, buồn nôn, mệt mỏi và chảy máu. Chính vì vậy khi muốn bổ sung vitamin tổng hợp cần thực hiện dưới sự chỉ dẫn của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng.

Trên đây là những vấn đề chung nhất về vitamin E đối với dinh dưỡng cho bé 1 tuổi mà mẹ cần biết. Để đảm bảo một chế độ dinh dưỡng khoa học, cân đối một cách tốt nhất thì các mẹ nên lựa chọn nhiều phương pháp sao cho hợp lý và phù hợp với con mình. Một giải pháp được nhiều mẹ chọn là sử dụng thực phẩm chức năng chức các vitamin hỗ trợ sự phát triển cho con. Tại shop Chiaki có bán những các sản phẩm này với chất lượng uy tín mà các mẹ có thể ghé để chọn lựa và mua nhé.

Xem thêm tại đây: http://songkhoe247.net/tam-quan-trong-cua-vitamin-e-trong-dinh-duong-be-1-tuoi/