Sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần

Còn bây giờ là mục tiêu chung của cả gia đình nên chúng tôi sẽ luôn ở bên nhau để cùng tập luyện”. Theo các nghiên cứu từ trường Đại học Minnesota, những ai có bạn bè và hàng xóm có thói quen lành mạnh về sức khỏe thì chính họ cũng thường thích tập thể dục và có thói quen ăn uống tốt hơn những người khác đến 19%.
Một trong những điều quan trọng nhất trong cuộc sống là bạn phải luôn chăm sóc cho sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần. Triệu chứng của một căn bệnh nào đó phải được nhìn nhận dưới cả hai góc độ chứ không nên chỉ khoanh lại tại chỗ bị đau. Và không có một phương thuốc nào tốt cho thể chất và tinh thần chúng ta bằng cách sống hàng ngày của chính bản thân mình, tức là mọi thói quen sinh hoạt như làm việc, ăn uống, nghỉ ngơi, luyện tập… Nếu bạn biết phân chia, sắp xếp hợp lý để có một cuộc sống lành mạnh, thoải mái thì bạn không phải dùng bất cứ một loại thuốc đắt tiền nào mà vẫn có được một cơ thể khỏe mạnh và tinh thần tráng kiện.
Trong bộ môn đánh gôn, chứng bệnh này được gọi là sự căng cứng. Các cơ ở bàn tay và cổ tay co lại khiến cho việc đưa bóng vào lỗ trở nên vô cùng khó khăn. Tay chơi gôn cừ khôi Ben Hogan bị chứng bệnh này hành hạ, và nó đã khiến ông phải ngừng sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình.
“Trước đây, trong nhiều năm trời, căn bệnh này được xác định là đơn thuần chỉ do vấn đề tâm lý. Sau đó, chúng tôi nhận thấy rằng phần lớn những người mắc bệnh này là do những nguyên nhân cả về thể chất lẫn tinh thần”, tiễn sĩ Aynsley thuộc Trung tâm Y khoa Thể thao Mayo cho biết.
“Chúng tôi phát hiện rằng những người ở các bộ môn khác cũng gặp những vấn đề tương tự. Chẳng hạn như đối với các nhạc sĩ – những người phải đứng hay ngồi ở tư thế không tự nhiên trong thời gian dài. Nhưng đối với những người khác thì căn bệnh chủ yếu xuất phát từ những vấn đề tinh thần”.
Các chuyên viên của Trung tâm Mayo bắt đầu nghiên cứu những tay chơi gôn gặp phải căn bệnh này, bao gồm những người có vẻ như chỉ mắc bệnh do luyện tập thể chất và những người khác chỉ vì lý do tâm lý. Bằng cách đo lường các yếu tố như sự tự tin, nhịp tim, độ mạnh của cú vút bóng thông qua các băng hình ghi lại, họ hy vọng hiểu rõ hơn về căn bệnh và tìm ra những biện pháp điều tri hữu hiệu hơn.
Các bác sĩ thuộc Đại học Duke nhận ra rằng đối với các bệnh nhân, khi được kết hợp chữa trị bằng các liệu pháp thể chất và tinh thần thì họ sẽ hồi phục nhanh hơn gấp 2,5 lần so với những người chỉ được điều trị về thể chất mà thôi.

Xin hãy đọc thông tin này::

Sản phẩm thuốc fucoidan có tốt không? Lựa chọn thuốc giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh lí tim mạch như chứng xơ vữa động mạch, mỡ máu, giúp điều hòa và ổn định huyết áp.