Sữa thôi không đủ để giúp con phát triển chiều cao

Sữa thôi không đủ để giúp con phát triển chiều cao

Nhiều bậc cha mẹ khi muốn giúp bé tăng chiều cao thì sẽ có ngay ý nghĩ bổ sung canxi từ sữa công thức. Thế nhưng trên thực tế thì đây hoàn toàn không phải là giải pháp tốt nhất và các nhà nghiên cứu cũng đã khẳng định rằng chỉ bổ sung sữa thì không đủ để giúp con phát triển chiều cao.

Sữa thôi không đủ để giúp con phát triển chiều cao

Sữa thôi không đủ để giúp con phát triển chiều cao

Những cách nghĩ sai về việc bổ sung sữa là đủ tăng chiều cao tối đa
– Người lớn nghĩ rằng cơ thể trẻ chỉ cần bổ sung sữa là hệ xương sẽ phát triển tốt nhất và dài ra. Tuy nhiên, cách nghĩ này không hoàn toàn đúng vì theo kết qảu nghiên cứu thì dinh dưỡng quan trọng giúp cho hệ xương phát triển đó là dinh dưỡng trong các thành phần như protein, chất đạm còn canxi sẽ giúp cho xương chắc khỏe và nếu như chỉ dựa vào canxi có trong sữa thì chưa đủ để giúp cho trẻ cao lên.
– Di truyền là yếu tố quết định đến chiều cao của trẻ, tuy nhiên chế độ dinh dưỡng, vận động và ngủ đủ giấc cũng là yếu tố quan trọng không kém, nếu duy trì được đầy đủ những yếu tố này thì chắc chắn chiều cao của bé cũng sẽ được cải thiện.

Kẻ thù khiến trẻ không thể phát triển chiều cao
– Biếng ăn sẽ là kẻ thù đầu tiên khiến chiều cao của trẻ không thể nào phát triển. Đơn giản là khi trẻ không chịu ăn thì cơ thể sẽ không được bổ sung đầy đủ dưỡng chất và không có điều kiện để phát triển.
– Vận động ít hay quá nhiều cũng khiến chiều cao của bé bị ảnh hưởng do đó, cân bằng chế độ rèn luyện và vận động khoa học là cách tốt để hệ xương của bé phát triển toàn diện.
– Ỷ vào dinh dưỡng trong sữa cũng sẽ là sai lầm khiến chiều cao của bé không thể phát huy tối đa, việc lạm dụng dinh dưỡng trong sữa khiến cho chế độ ăn của bé mất đi sự cân bằng cần thiết và dần dần sẽ dẫn đến việc thiếu hụt vi chất.

Giải pháp tăng chiều cao hiệu quả cho bé
– Thói quen sinh hoạt ảnh hưởng lớn đến việc phát triển chiều cao ở trẻ do vậy cha mẹ hãy xây dựng cho bé các thói quen sinh hoạt lành mạnh như ngủ đủ giờ, vận động khoa học để hormone tăng trưởng được sản sinh ra một cách hiệu quả.
– Bên cạnh các giải pháp thiết thực trên thì bổ sung vitamin D cho trẻ cũng là việc cần thiết để hệ xương của bé có được điều kiện tốt để phát triển hoàn thiện.

Cho đến thời điểm này thì việc tìm mua vitamin D cho bé với mục đích hỗ trợ phát triển hệ xương và tăng trưởng chiều cao tối ưu không là vấn đề quá khó khăn nữa vì để đáp ứng nhu cầu thực tế này thì hệ thống siêu thị tiện lợi Chiaki đã tìm hiểu và lựa chọn nhập khẩu các sản phẩm bổ sung tốt nhất từ nhiều thương hiệu dược phẩm nổi tiếng. Quý phụ huynh có thể tìm mua sản phẩm tại hệ thống bằng hình thức đặt hàng trực tuyến nhé.

Xem thêm tại đây: http://songkhoe247.net/sua-thoi-khong-du-de-giup-con-phat-trien-chieu-cao/