Sử dụng thực phẩm chức năng cho người già tốt hay không?

Cách sử dụng thực phẩm chức năng tăng cân cho người gầy

Người gầy nên sử dụng thực phẩm chức năng tăng cân và tăng cường ăn uống nghỉ ngơi với chế độ hợp lý, điều độ sẽ có cơ thể khỏe mạnh, săn chắc, đầy đặn hơn. Tuy nhiên, việc sử dụng thực phẩm chức năng cho người gầy cũng không hề đơn giản, nếu không sử dụng đúng cách sẽ dẫn đến tác dụng phụ hoặc giảm tác dụng của thực phẩm như việc lựa chọn thuốc bổ gan nào tốt, tốn kém chi phí.

Dưới đây là cách sử dụng thực phẩm chức năng tăng cân cho người gầy, mời quý khách hàng tham khảo.

Cách sử dụng thực phẩm chức năng tăng cân cho người gầy

Việc sử dụng các loại thực phẩm chức năng hoàn toàn khác nhau, đặc biệt việc sử dụng thực phẩm chức năng cho người gầy có nhiều điều khác biệt so với người già và các đối tượng khác.

Khi sử dụng thực phẩm chức năng cho người gầy cần lưu ý:

– Lựa chọn loại thực phẩm bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng: đạm, calo, chất béo, đường, tinh bột,…
– Sử dụng thực phẩm chức năng đúng thời điểm: Mỗi loại thực phẩm chức năng sử dụng vào thời điểm khác nhau sẽ cho hiệu quả tốt nhất, thực phẩm chức năng cho người gầy nên sử dụng trước hoặc sau bữa ăn 30p để tăng cường hấp thụ cùng thức ăn luôn.
– Sử dụng thực phẩm chức năng với liều lượng hợp lý, không nên lạm dụng bởi có nhiều loại chất dinh dưỡng nếu sử dụng nhiều quá sẽ hại gan, hại thận
– Sử dụng thực phẩm chức năng cho người gầy lưu ý khi sử dụng cùng các loại thuốc khác, cần hỏi ý kiến bác sĩ để tránh gây hậu quả nghiêm trọng khi thành phần của thuốc và thực phẩm chức năng kỵ nhau
– Sử dụng thực phẩm chức năng cho người gầy chỉ là hỗ trợ tăng câng và hỗ trợ hấp thu chất dinh dưỡng, người sử dụng lưu ý vẫn phải kết hợp sử dụng thực phẩm tự nhiên đúng bữa, bổ sung nhiều sữa, rau xanh, hoa quả và thực phẩm nhiều đạm, canxi để có lợi nhất cho cơ thể. Chế độ tập thể dục thường xuyên, đều đặn cũng là chế độ tốt nhất giúp thực phẩm chức năng hấp thu hiệu quả.

Hãy luôn nhớ kỹ rằng, cân nặng, sức khỏe, thể lực phụ thuộc vào hai yếu tố là chế độ ăn uống bổ sung chất dinh dưỡng, tập luyện, nghỉ ngơi và khả năng hấp thu vì vậy cần tăng cường khả năng hấp thu chất dinh dưỡng từ thực phẩm chức năng cho cơ thể giúp việc tăng cân trở nên dễ dàng hơn.

Khi chọn thực phẩm chức năng cho người gầy, bạn có thể sử dụng các loại tảo bổ sung dinh dưỡng, các chất này vừa có hàm lượng vitamin khoáng chất đầy đủ, vừa có các thành phần khác như chất xơ tăng cường hệ tiêu hóa giúp cơ thể phát triển đều đặn, có hàm lượng đường và tinh bột phù hợp bổ sung cho bữa ăn hàng ngày, đặc biệt tạo cảm giác ăn ngon miệng hơn. Sử dụng thực phẩm chức năng cho người gầy phải đúng cách. Chúc bạn luôn mạnh khỏe.

Đọc thêm: Những ai nên sử dụng thực phẩm chức năng giải độc gan

Xin hãy đọc thông tin này::

Mua thuốc jex max được bổ sung tinh chất Peptan thiên nhiên và các thảo dược quý, giúp giảm đau, kích thích tế bào tạo xương sản sinh xương mới, đồng thời đẩy nhanh quá trình phục hồi mô sụn tại các khớp.

Tags: , ,