Sử dụng miếng đệm cổ tay khi dùng chuột máy tính

Khi khoảng cách khá xa, phần tay trước sẽ phải cùng lúc đỡ phần cánh tay trên và vai nghiêng về phía trước, do đó mà gây ra độ căng liên tục cho khớp và cơ thịt . Nâng cao ghế có thể ngăn ngừa được hội chứng “Chuột máy tính”.Nếu việc điều chỉnh vị trí chuột máy tính khó thì có thể đặt chuột và màn phismleen trên mặt bàn, đồng thời nâng cao ghế. Với mặt bàn tương đối thấp. có thể rút ngắn khoảng cách cơ thể và mặt bàn..
Miếng đệm cổ tay khi dùng chuột máy tính thích hợp có thể làm giảm nguy cơ xảy ra hội chứng ống cổ tay. Lựa chọn miếng đệm cổ tay làm bằng chất liệu bông, mềm mại sẽ giúp cách tay rơi vào trạng thái lơ lửng. So sánh với những miếng đệm cổ tay làm bằng chất liệu khác thì miếng đệm bằng bông có tác dụng hút thấm mồ hôi, mang lại cảm giác thoải mái cho tay, có hiệu quả trong việc giảm thiểu áp lực mà phần cổ tay phải gánh chịu. Cần chú ý là diện tích của miếng đệm không nên quá nhỏ, bề mặt tốt nhất là để cổ tay có thể di chuyển một cách linh hoạt và thoải mái trên đó.
Không được sử dụng lực cổ tay để di chuyển chuột máy tính
Khi di chuột, tốt nhất không được sử dụng lực cổ tay mà còn dựa vào lực cách tay để giảm bớt việc sử dụng lực cổ tay. Khi làm việc, sau 40-60 phút nên ngừng nghỉ và thực hiện các động tác như nắm tay, xòe rộng các ngón tay bằng lực…, có thể giúp làm giảm nguy cơ mắc hội chứng ống cổ tay.
Đối với đại đa số những nhân viên văn phòng dường như vừa bật máy vi tính lên là chuột máy tính đã”dính” chặt vào tay phải. Một số chuyên gia khuyên rằng, chuyển sang sử dụng chuột máy tính bằng tay trái là cách tốt để giảm bớt chứng” chuột máy tính”.Ngoài ra, một nghiên cứu tại Anh cho biết, việc đổi tay thường xuyên khi sử dụng chuột máy tính còn có thể giúp nâng cao trí não của con người.
Bàn phím máy tính còn bẩn hơn cả thùng rác
Một nghiên cứu đã lấy 33 cái bàn phím máy vi tính, một thùng rác và một tay cầm cửa ở nhà vệ sinh từ các văn phòng bất kỳ, đồng thời tiến hành kiểm tra vi sinh vật, kết quả đã nằm ngoài sức tưởng tượng của mọi người. Số lượng vi khuẩn trong một bàn phím thậm chí còn gấp 150 lần số lượng vi khuẩn cho phép trong điều kiện bình thường, bẩn gấp 5 lần so với thùng rác. Kết quả này khiến cho các nhân viên công sở giật mình.