Sai lầm khi nghĩ rằng cho càng nhiều bột giặt càng tốt

Sai lầm khi nghĩ rằng cho càng nhiều bột giặt càng tốtĐồng thời, chất tẩy trắng sáng sẽ làm da bạn bị kích thích, do đó bạn nên ít sử dụng chất tẩy trắng khi giặt quần áo.
Sai lầm khi lựa chọn bột giặt càng nhiều bọt thì càng đánh tan chất bẩn
Mọi người thường cho rằng, bột giặt có càng nhiều bọt thì khả năng đánh tan chất bẩn càng mạnh, có bọt nổi lên mới chứng tỏ quần áo được giặt sạch. Thực ra, những loại bột giặt có nhiều bọt rất khó giặt sạch, cho dù giặt nhiều nước thì vẫn còn bọt. Như vậy vừa lãng phí thời gian, lãng phí nước mà sau khi giặt xong , quần áo cũng cứng hơn, khi mặc dễ bị kích thích da, ngứa da, viêm da…Ngoài ra, bột giặt có nhiều bọt còn làm tổn hại đến lồng giặt. Dùng bột giặt ít bọt, không chỉ sạch vết bẩn mà giúp giặt sạch quần áo hơn.
Để tiết kiệm thời gian, chúng ta thường cho nhiều bột giặt hoặc nước giặt vào máy, nghĩ rằng như vậy sẽ làm cho quần áo sạch hơn, thực ra đây là một cách làm sai lầm. Khi dùng số lượng bột giặt vừa phải sẽ hòa tan trong nước và làm sạch quần áo, nếu quá nhiều sẽ lắng động trên quần áo. Vì thế, khi dùng bột giặt, nên căn cứ vào lượng quần áo và lượng nước dùng để quyết định cho bột giặt phù hợp.
Sai lầm khi nghĩ rằng lực quay của máy giặc càng mạnh thì hiệu quả giặt sạch càng cao
Nhiều người cho rằng, trong quá trình giặt quần áo, lực quay của máy càng mạnh thì hiệu quả giặt sạch càng cao, đây cũng là quan niệm sai lầm. Vì lực quay của máy càng mạnh sẽ làm hại đến các sợi vải. Trên thực tế, sử dụng nước giặt có các chất hoạt tính sẽ giúp các chất bụi bẩn trên sợi vải tách ra và làm sạch quần áo nhanh chóng.
Sai lầm cho rằng thời gian ngâm quần áo càng lâu càng dễ sạch
Quan niệm này cũng không đúng. Vì thời gian ngâm quần áo quá lâu, các sợi vải có phản ứng phân giải với nước, làm giảm độ bền của quần áo. Thông thường, chỉ nên ngâm từ 10-15 phút.
Dù bận rộn, chúng ta cũng không nên dùng nước giặt của người lớn để giặt quần áo cho trẻ em. Làn da của trẻ rất mẫn cảm, non nớt, vì vậy nên dùng nước giặt cho trẻ để giặt quần áo. Loại nước giặt này sẽ giặt sạch sữa, mồ hôi và nước hoa quả bám trên quần áo của trẻ, làn da của trẻ không bị kích ứng.
Mở nắp máy giặt thường xuyên giúp diệt khuẩn: Một số nữ nhân viên văn phòng luôn dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, ngăn nắp cho dù công việc bận rộn.