Rút giắc cắm, vỗ bàn phím

Vậy làm thế nào để quét sạch”sát thủ”sức khỏe đồng thời đồng thời vẫn giữ được sự sạch sẽ cho bàn phím? Hãy sử dụng những phương pháp định kỳ dưới đây để”tổng vệ sinh”bàn phím máy tính:
Hãy tắt máy tính, rút giắc cắm bàn phím từ cây máy tính. Đặt trên mặt bàn một tờ giấy báo, úp ngược bàn phím xuống, cách mặt bàn 10cm, vỗ và lắc nhẹ .Lúc này, bạn sẽ phát hiện có rất nhiều “hàng tồn” rơi ra các khe bàn phím, ngoài những bụi bẩn , còn có những miếng bánh khô, bột cà phê, bụi tẩy và các sợi tóc…
Nhìn kỹ khe hở, thổi bay tạp chất
Bạn có thể dùng máy sấy thổi vào những khe hở giữa các phím trên bàn phím đểv thổi bay các chất bẩn ở bên trong, sau đó lại úp bàn phím xuống rồi lắc, vỗ nhẹ.
Sử dụng chất tẩy rửa máy vi tính chuyên dụng
Rất nhiều người khi chùi rửa máy vi tính rằng sử dụng miếng bọt ẩm đã rất sạch và việc sử dụng chất tẩy rửa máy vi tính chuyên dụng là không cần thiết.
Miếng bọt ẩm có thể chùi rửa được các vết bẩn và chất độc hại ở phía trên bề mặt bàn phím, nhưng đa số các chất độc hại vẫn còn lưu trên bề mặt bàn phím và gây hại cho sức khỏe người sử dụng. Hơn nửa lượng nước trong miếng bọt ẩm có thể thấm xuosng khe hở trên bàn phím trong lúc lau chùi, dẫn đến tình trạng bị oxy hóa hoặc gỉ các linh kiện bàn phím. Nếu sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng thì có thể tránh được các hiện tượng này. Phương thức tẩy rửa dạng bột sẽ không gây ra các vết xước cho mặt bàn phím, không thấm xuống làm hỏng linh kiện bên trong bàn phím và có thể tiêu diệt chất độc hại cùng vi khuẩn một cách triệt để, bảo vệ được sức khỏe con người.
Dùng cồn để diệt khuẩn cho bàn phím
Để cho bàn phím thêm sạch, sau khi chùi rửa có thể sử dụng cồn y tế để diệt khuẩn, cuối cùng là dùng vải khô lau sạch bề mặt bàn phím. Nhưng điều cần chú ý là, khi sử dụng cồn để”bảo vệ” bàn phím thì cùng với tác dụng diệt khuẩn có thể làm dung hòa mất lớp bảo vệ bề mặt bàn phím.
Tháo các phím trên bàn phím, làm sạch triệt để
Nếu muốn tiến hành “tổng vệ sinh”cho bàn phím, bạn có thể tháo rời từng phím trên bàn phím. Các nút phím trên bàn phím thông thường đều có thể tháo ra, bạn có thể lần lượt tháo từ hai bên phía ngoài bàn phím, việc lắp lại thường hơi khó, do đó bạn không nên tháo ra. Để tránh quên vị trí của các nút phím.