Những nhân viên công sở bị thiếu máu, cần chú ý tới cách ăn uống

Cơ thể con người cần cung cấp hơn 50 loại chất dinh dưỡng để duy trì sự sống, đặc biệt mỗi ngày cần hơn 65g chất béo để duy trì phục hồi và phát triển của các cơ quan chức năng trong cơ thể. Trong hoa quả có hơn 85% là nước hàm lượng protein lại không được 1%, không đầy đủ chất béo và chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Do đó, hoa quả chỉ có thể bổ sug cho bữa ăn chính, chứ không thể dùng nó để thay thế cho bữa ăn chính được.
Thiếu máu là một triệu chứng thường gặp trong lâm sàng, hơn nữa, nó không phải là một loại bệnh mang tính độc lập, mà là cơ sở, biểu hiện lâm sàng quan trọng của những chứng bệnh tương đối phức tạp.Do đó, khi bị thiếu máu, cần tìm hiểu kỷ nguyên nhân. Người bệnh cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, lượng clo phải cao, dặc biệt phải ăn thức ăn có chứa nhiều protein,ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều Vitamin B2,axit folic, sắt… Cần hạn chế ăn quá nhiều dầu mỡ, đường và muối, tăng cường ăn nhiều hoa quả, đặc biệt, nên thay đổi thói quen ăn uống như nhin ăn, ăn chay, ăn kiêng…, hạn chế uống trà, đặc biệt trà đặc.
Trong xã hội hiện nay, do áp lực công việc quá lớn, rất nhiều người bị mắc chứng thiếu máu ở các mức độ khác nhau, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Do đó, các chuyên gia dinh dưỡng đã đưa ra loại thuacj phẩm bổ máu, vừa ngon vừa có dinh dưỡng dành cho các nhân viên văn phòng.
Mận khô ngâm rượu trắng
Hàm lượng sắt trong mận rất cao, trong đó 100g mận thì có đến 1mg sắt, hàm lượng cao gấp ba lần so với bưởi. Rượu mận làm rất đơn giản, cứ 500g mận khô ngâm với 900ml rượu trắng, và thêm một chút đường để nơi khô ráo thoáng mát, tánh ánh sáng mặt trời, ngâm chừng khoảng ha tháng là có sử dụng.
Cà chua kết hợp với sữa chua
Trong cà chua có chứa một lượng lớn Vitamin C, giúp tăng cao khả năng hấp thụ sắt, chỉ cần sắt trong thức ăn hấp thụ thì mới đạt được mục đích bổ máu. Lượng Vitamin C trong cà chua chín thực sự rất phong phú.
Protein có trong sữa chua cũng hỗ trợ hấp thụ sắt. Do đó, sinh tố sữa chua là nguồn dinh dưỡng tốt giúp cơ thể hấp thụ sắt tốt hơn. Hơn nữa, khi lượng caxi trong sữa chua và magie trog cà chua được kết hợp với nhau khi sử sụng thì hiệu quả còn tốt hơn việc chỉ ăn sữa chua không.
Mùi tây và sữa