Những người có thói quen “ăn no rồi ngủ”

Nếu lại ngủ vào lúc đó, sẽ khiến máu trong não không đủ, dẫn đến hiện tượng đột quỵ… Do đó, sau khi ăn cơm không được ngủ ngay, nên vận động ,ột chút rồi mới ngủ.
Các chuyên gia y tế cho rằng, ăn cơm xong ngủ trưa ngay không những dẫn đến chứng trào ngược thực quản mà còn có thể dẫn đến ung thư thực quản. Cuộc sống hiện nay rất nhanh, những nhân viên văn phòng mắc phải chứng trào ngược thực quản ngày càng nhiều. Do đó, sau khi ăn trưa không nên ngủ ngay. Những người có thói quen “ăn no rồi ngủ”, cũng chính là “ngủ rồi sinh bệnh”.
Mách nhỏ
Khi thức ăn đi vào đường dạ dày và đường ruột phải 1 -2 tiếng sau mới hấp thụ tốt nhất, 4 -5 giờ là hoàn toàn không còn gì. Mọi người vừa ăn xong, cũng chính à lúc hệ tiêu hóa hoạt động mạnh nhất; nhưng cơ thể con người trước khi ngủ, quá trình trao đổi chất mạnh dần dần đi vào trạng thái “nghỉ ngơi”, trong khi đường ruột và dạ dày bị bức ép “làm việc căng thẳng”, như vậy sẽ mất cân bằng giữa các cơ quan nội tạng, từ đó ảnh hưởng đến giấc ngủ.
Ngủ gục tại bàn không tốt cho sức khỏe nữ giới
Rất nhiều người đều biết đến tầm quan trọng của giấc ngủ nhưng buổi trưa họ thường hay ngủ gục ngay trên chiếc bàn chưa đầy một mét tại văn phòng. Kiểu ngủ này rất không tốt cho sức khỏe. Bởi vì những người ngủ gục trên mặt bàn khi thức dậy thường bị tê cánh tay, bàn tay tạm thời. Rất nhiều người không chú ý đến biểu hiện này mà vẫn thường xuyên ngủ gục trên mặt bàn. Có thể nhất ảnh thời bạn sẽ không cảm nhận được sự nguy hại của việc ngủ gục trên mặt bàn đối với sức khỏe, mà ngược lại còn thấy mình được nghỉ ngơi. Thế nhưng, những nguy hại do việc ngủ gục gây ra cho sức khỏe thì chúng ta không thể coi thường được.
Dùng tay làm gối sẽ khiến cho mắt chịu áp lực, lâu dần sẽ dẫn đến các bệnh về mắt
Gối vào tay ngủ sẽ khiến mắt phải chịu áp lực, khiến cho nhãn áp tăng cao, sau khi ngủ trưa dậy luôn có ảm giác nhìn mờ. Nếu kéo dài như vậy, sẽ gây tổn hại cho thị lực, khiến cho nhãn cầu phình to, trục mắt tăng trưởng, hình thành cận thị cao độ, đồng thời cũng có thể làm tăng tỉ lệ mắc bệnh về mắt.
Nữ giới gục mặt trên bàn ngủ sẽ gây áp lực cho ngực, dẫn đến các bệnh về tuyến sữa
Khi nữ giới ngủ gục trên bàn, sẽ khiến cho hai nhũ hoa bị ép chặt,