Nguyên tắc sống khỏe của người Nhật

Người Nhật được cả thế giới ngưỡng mộ bởi lối sống và tính cách của họ. Họ sống vui vẻ và khỏe mạnh nhờ những nguyên tắc nhất định của mình. Dưới đây là một số nguyên tắc sống khỏe của người Nhật bạn nên học hỏi.

nguyen-tac-song-khoe-cua-nguoi-nhat

Uống trà xanh mỗi ngày

Uống trà xanh mỗi ngày giúp tăng cường chất chống oxy hóa trong cơ thể. Trà xanh giúp chống lại các gố tự do và duy trì cân nặng ở mức phù hợp. Ngoài ra, trà xanh còn giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch khá tốt. Người Nhật uống ít nhất 1-2 chén trà xanh hàng ngày.

Ăn hải sản

Người Nhật thích ăn hải sản hơn thịt gà, thịt cừu hoặc thịt bò. Trên thực tế, thịt đỏ có liên quan đến các vấn đề viêm, cholesterol, béo phì. Vì vậy, trong bữa cơm của người Nhật thường có cá, đặc biệt là cá hồi, cá ngừ và tôm. Cá là nguồn cung cấp chất đạm và axit béo omega-3.

Ăn thức ăn lên men

Ăn thức ăn lên men là cách để tăng cường những lợi khuẩn trong cơ thể giúp tăng sức đề kháng hiệu quả. Kim chi, bánh đậu tương lên men, miso, bắp cải, kombucha và kefir là thực phẩm lên men mà người Nhật yêu thích.

Đi bộ rất nhiều

Một nghiên cứu cho thấy hầu hết người Nhật đi bộ thường xuyên. Đi bộ có thể làm giảm căng thẳng và là bài tập giúp cơ thể thon gọn.

Võ thuật

Cả đàn ông và phụ nữ ở Nhật đều luyện tập võ thuật như judo, karate và akido. Đó là lý do mức độ thể lực, sức mạnh, tính linh hoạt và sức chịu đựng của họ thật đáng kinh ngạc.

Khẩu phần ăn phù hợp

Người Nhật Bản không bao giờ ăn nhiều hay ăn cố đồ ăn trong bữa ăn. Họ thường chú ý đến lượng calo nạp vào cơ thể trong ngày để từ đó điều chỉnh trọng lượng. Đây là lý do giúp người Nhật ít bị béo phì.

Thiền định

Thiền định giúp cuộc sống của người dân Nhật trở nên tốt hơn do giảm căng thẳng và lấy lại cân bằng trong cuộc sống. Đây chính là một bí mật sống thọ của người Nhật.

Trên đây là một số nguyên tắc sống của người Nhật nhằm tăng chất lượng cuộc sống cũng như tăng cường sưc khỏe, giúp duy trì tuổi thọ lâu hơn

 

Tags: