Nguyên nhân khiến nước bị ô nhiễm

Nguyên nhân khiến nước bị ô nhiễmNhưng thiết bị nhỏ này tưởng rất vệ sinh nhưng lại chẳng vệ sinh chút nào. Có lúc, chúng ta phát hiện cốc nước không trong, có mùi, đó là nguyên nhân gì vậy?. Chuyên gia cho rằng, đó là do chúng ta không định kỳ cọ rửa bình uống nước khiến cho lượng nước trong bình bị ô nhiễm. Nhiều người làm việc trong văn phòng không hiểu tại sao, bao bì sản phẩm được đóng kín mà nước trong bình vẫn bị ô nhiễm? chuyên gia chỉ ra rằng: nguyên nhân khiến nước bị ô nhiễm là do máy uống nước hoạt động trên nguyên lí nén khí, mà bụi bẩn, vi khuẩn trong không khí rất dễ dàng chui vào máy uống nước thông qua ống thông khí. Trên bề mặt của máy móc hình thành cặn bẩn. Hơn nữa dù nước có tinh khiết thế nào, sử dụng trong thời gian dài, khi máy nóng lên, bề mặt máy móc sẽ khó tránh khỏi bụi bẩn. Trong quá trình thay nước, bình uống nước cũng sẽ lộ ra ngoài và dễ bị nhiễm bẩn. Nếu không thường xuyên sử dụng máy uống nước, ở môi trường nhiệt độ cao sẽ làm nước trong bình biến chất, hoặc nhiễm khuẩn. Vì thế vệ sinh máy uống nước là điều cần thiết. Chuyên gia nhắc nhở mọi người nên tăng cường ý thức bảo vệ sức khỏe, nên thường xuyên và khử trùng máy uống nước định kỳ. Nếu phát hiện ra máy uống nước có mùi lạ, dị vật, thậm chí trong bình mọc rêu xanh, chứng tỏ chất lượng nước có vấn đề thì nên thông báo với đơn vị cung cấp nước. Nếu bình uống nước sau ba tháng không cọ rửa sẽ có rất nhiều vi khuẩn, virut, kim loại nặng, lắng cặn, thậm chí còn sinh sản ký sinh trùng.
Thống kê cho thấy, nhiều nhân viên văn phòng do công việc bận rộn, bình nước uống mua 1-2 năm mà chưa vệ sinh lần nào, một là do vệ sinh phiền phức, hai là do không tìm được thợ chuyên nghiệp. Thực ra, vệ sinh bình uống nước không hề rắc rối, có thể tự thay rửa khử trùng vào những ngày nghỉ, một số hiệu thuốc cũng bán những viên thuốc khử trùng. Khi sử dụng máy uống nước, cho dù dùng nước nóng hay không bạn cũng cần định kỳ vệ sinh, khử trùng. Vào mùa hè mỗi tháng nên vệ sinh một lần, mùa đông nên vệ sinh ba tháng một lần.
Cho dù bận rộn thế nào, bạn cũng nên vệ sinh bình nước uống thường xuyên: Ngắt nguồn điện, nhấc phần tiếp giáp giữa miệng bình nước và chỗ đặt bình nước ra, mở vòi nước nóng, nước lạnh, cho đến khi nước chảy ra hết thì đóng vòi lại, lau sạch phần tiếp giáp giữa miệng bình nước và chỗ đặt bình nước, sau đó dùng nước khử trùng chuyên dùng đổ vào bên trong bình chứa nước.