Người già có cần thiết sử dụng các loại thuốc bổ mắt không?

Mắt yếu, mắt mờ là một trong những biểu hiện của lão hóa mắt thường xuất hiện ở các đối tượng người cao tuổi khiến cho họ cảm thấy bất tiện và khó chịu. Vì vậy mà bên cạnh việc bổ sung các chất dinh dưỡng bằng nguồn thực phẩm hàng ngày, những người cao tuổi cần có những loại thuốc bổ mắt để hỗ trợ và bảo vệ mắt khỏi những triệu chứng trên. Tuy nhiên có rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề người cao tuổi có nên sử dụng thuốc bổ mắt không? Và loại thuốc bổ nào thích hợp cho người sử dụng? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp các băn khoăn này.

Người cao tuổi có nên sử dụng thuốc bổ mắt không?

Nguyên nhân gây nên các bệnh về mắt là do lượng Protein trong cơ thể bị tấn công mạnh mẽ, những bệnh lý mãn tính xuất hiện với mật độ ngày càng nhiều. Ngoài ra, việc tiếp xúc thường xuyên với mát tính, môi trường không đảm bảo cũng là nguyên nhân gây nên các bệnh về mắt.

Theo lời khuyên của các chuyên gia, người già nên bổ sung các thực phẩm bổ dưỡng cho đôi mắt để mắt luôn sáng khỏe. Tuy nhiên, ở người già do sự lão hóa diễn ra ngày càng mạnh, các cơ quan trong cơ thể hoạt động chậm hơn khiến cho việc hấp thụ các chất dinh dưỡng từ bên ngoài cơ thể vào cũng ít hơn. Vì vậy, bên cạnh việc bổ sung dưỡng chất cho mắt bằng nguồn thức ăn hàng ngày thì người cao tuổi nên sử dụng thuốc bổ mắt của mỹ để bổ sung những hợp chất cho mắt. Những nghiên cứu về mắt đã cho thấy nếu bổ sung đúng liều lượng các hợp chất cần thiết cho mắt như các chất chống oxy hóa như beta – caroten, vitamin E và kẽm sẽ góp phần làm sự tiến triển của đục thủy tinh thể, đồng thời giúp giảm đến 25% nguy cơ mất thị lực do bị thoái hóa điểm vàng.

Ocuvite Adult 50+ viên uống bổ mắt của Mỹ cho người cao tuổi.

Với thành phần chính của thuốc từ tự nhiên như: lutein, zeaxanthin và omega-3 và các vitamin A, C, E những chất dinh dưỡng rất cần thiết để chăm sóc mắt và phòng chống bệnh về mắt của người già, Ocuvite Adult 50+ của Mỹ là viên uống bổ mắt được khuyên dùng cho các đối tượng người cao tuổi.

Ocuvite 50+ của Mỹ được biết đến là thực phẩm chức năng có tác dụng bổ sung các dưỡng chất quan trọng giúp sáng mắt, chống khô mắt, ngăn ngừa các triệu chứng như mỏi mắt, đau nhức mắt, mắt yếu. Đặc biệt, Ocuvite adults 50+ tốt trong việc điều trị giảm thị lực, phòng ngừa các bệnh đục thể tinh thể, thoái hóa điểm vàng và ngăn ngừa tình trạng thoái hóa ở võng mạc.

Bên cạnh đó, thuốc còn chứa nhiều chất dinh dưỡng như gelatin, dầu cá (cá cơm, cá mòi), glycerin, sáp ong vàng, silicone dioxide, tinh chất đậu nành,… là những thành phần quan trọng không chỉ giúp cải thiện tình trạng cận thị, viễn thị ở người già mà còn có tác dụng bồi bổ cơ thể, từ đó giúp tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng cho những người bước qua tuổi 50.
Có thể thấy việc người cao tuổi sử dụng cac loại thuốc bổ mắt sẽ góp phần bảo vệ đôi mắt khỏi những tác hại của việc lão hóa do tuổi tác. Tuy nhiên, cần kết hợp n hịp nhàng giữa việc sử dụng thuốc cùng chế độ ăn uống, làm việc một cách khoa học để có một đôi mắt tinh anh, sáng khỏe.

Tham khảo: Các loại thuốc bổ mắt tốt nhất của Mỹ