Nếu ozone và các vật thể nito oxit tích động lại trong phổi

Tỉ trọng của ozon rất lớn, nhưng độ lưu động lại rất chậm, thêm vào đó trong phòng photo không thông thoáng, dễ dẫn đến hội chứng” máy photocopy” cho người thực hiện công việc sao chụp tài liệu (hội chứng máy photocopy chủ yếu là các triệu chứng như đường hô hấp bị khô, khó chịu ở ngực, ho, chóng mặt, đau đầu, thị lực suy giảm…). Nếu ozone và các vật thể nito oxit tích động lại trong phổi trong một thời gian dài thì sẽ dẫn đến hiện tượng sưng phổi, cũng có thể gây ra các bệnh về hệ thống thần kinh.
Ngoài ra, các hạt mực nhiễm tĩnh điện bị hấp thụ vào cơ thể con người cũng sẽ có hại cho sức khỏe . Một số nhân viên thực hiện công việc sao chụp tài liệu xuất hiện các triệu chứng dị ứng trên da, do việc tiếp xúc với loại giấy dùng để sao chụp nên bị nhiễm khuẩn bụi giấy. Đồng thời ánh sáng mạnh được sản sinh ra trong quá trình sao chụp cũng sẽ gây tổn thương cho mắt.
Vì vậy, khi sử dụng máy photocopy phải đảm bảo công tác làm thông thoáng định kỳ. Nếu như phòng được thiết kế không có cửa thông gió thì nên đặt một chiếc quạt để đảm bảo bầu không khí luôn tươi mới trong phòng, người phụ trách công việc sao chụp tài liệu nên thỉnh thoảng ra ngoài hít thở không khí trong lành.
Trong quá trình làm việc, nắp đậy trên máy photocopy luôn luôn được đậy vào, để làm giảm sự kích thích của ánh sáng khi photo đối với mắt.
Phải vệ sinh định kỳ máy photocopy. Khi vệ sinh trống mực của máy cũ nhất định phải tháo cẩn thận, tránh hiện tượng bột mực bay vào không khí, bởi nếu bột mực bay vào trong không khí quá nhiều sẽ bị hấp thụ vào cơ thể gây tác hại không tốt.
Cuối cùng, một điểm nhắc nhở những người hàng ngày vẫn tiếp xúc với máy photocopy là nhất định phải rửa tay sau khi sử dụng máy, để tránh những bụi bẩn còn sót lại bị hấp thụ vào trong cơ thể.
Thông thường, máy photocopy vận hành dựa trên tác dụng quang dẫn của hộp mực cartridge, không hề có hại cho cơ thể con người. Thế nhưng, đối với mực mới vừa được in trên giấy, trong quá trình sao chụp sẽ có các hạt bụi mực chứa ozone, nếu con người hít phải quá nhiều thì sẽ gây hại cho cơ thể. Do đó, khi sử dụng máy photocopy tốt nhất là tránh hít phải bụi mực, phòng đặt máy cũng phải chú ý đến sự thông thoáng thường xuyên .
Văn phòng mở điều hòa thường xuyên cũng ảnh hưởng tới sức khỏe
Ngồi làm việc ở phòng điều hòa trong thời gian dài sẽ có cảm giác chóng mặt, miệng lưỡi khô rát, nếu như để độ điều hòa quá thấp , sẽ cảm thấy toàn thân căng thẳng, tay chân lạnh giá, ngồi trong thời gian dài sẽ bị đau mỏi vùng lưng và eo.