Nếu da của bạn là da khô

Nếu da của bạn là da khôNếu bạn thích nằm nghiêng, hãy lựa chọn một chiếc gối tương đương với phần vai. Nếu như bạn quen nằm sấp kê ở phần ngực thì bạn nên chọn một chiếc gối mềm và mỏng, bởi vì gối quá to sẽ gây áp lực cho tim, gây ra hiện tượng thiếu máu.
Tùy vào loại da: Nếu da bạn mẫn cảm thì không nên lựa chọn chiếc gối lông vũ, những sợi nhỏ trong lông vũ sẽ khiến cơ thể bạn gặp nhiều phiền phức. Theo thống kê trên thế giới có khoảng 15% người bị dị ứng với lông vũ và bị mắc một số bệnh liên quan đến đường hô hấp. Nếu da của bạn là da khô, bạn nên tránh lựa chọn chiếc gối sợi xơ bởi vì tính thẩm thấu khí của gối sợi không tốt, thiếu tính đàn hồi, rất dễ gây ra sự tĩnh điện, đặc biệt vào mùa thu, gối sợi càng khiến da bạn bị khô hơn.
Tính chất của cơ thể: Nếu bạn thuộc dạng người tính nhiệt, khi ngủ say sẽ bị ra mồ hôi, loạn nhịp tim, vậy nên lựa chọn chiếc gối vỏ kiều mạch. Vỏ kiều mạch có thể hấp thụ khí ẩm, nóng, lạnh, đồng thời thúc đẩy sự bay hơi, có tác dụng giải nhiệt. So sánh với các loại gối khác, gối kiều mạch có tác dụng rất tốt trong việc ngăn ngừa phong hàn hay cảm cúm do việc ra mồ hôi.
Chất lượng giấc ngủ: Nếu bạn thường không thể ngủ sâu hay bị mất ngủ thì tốt nhất đừng nên lựa chọn chiếc gối làm bằng vỏ ngũ cốc hoặc vỏ trấu. Tính đàn hồi của những nguyên liệu này không tốt, di chuyển nhẹ, cũng nghe thấy những âm thanh rất lớn, ảnh hưởng tới giấc ngủ. Bạn nên lựa chọn loại gối thảo dược, được làm từ các nguyên liệu thuốc đông y, và các loại thảo dược. Bên trong gối này chứa xạ hương, ngưu hoàng,… là các thành phần tốt cho an thần.
Mách nhỏ
Nếu vùng gáy cổ của bạn hơi mập mạp thì bạn không nên dùng gối nước. Gối nước gây kích thích tuần hoàn máu, thúc đẩy tốc độ thay đổi cục bộ. Tần suất sử dụng gối nước không được quá hai lần một tuần, vì sử dụng lâu dài sẽ khiến cho nhiệt độ cùng cổ rơi vào tình trạng nhiệt độ thấp, dẫn tới chứng đau nửa đầu. Nếu như bạn hay ngủ mơ thì hãy sử dụng gối bằng lá trà. Gối bằng lá trà có tác dụng làm tinh thần sảng khoái, cũng có thể giúp bạn nâng cao được năng lực tư duy trong những giấc mơ của mình.
Ngủ nướng sẽ không có lợi cho sức khỏe
Ngủ là phương pháp quan trọng giúp làm giảm mệt mỏi, hồi phục thể lực và trí não, nhưng không có nghĩa thời gian càng ngủ dài sẽ càng tốt,