Mùa hè uống trà xanh

Trà có tác dụng chống lại mệt mỏi, giảm bớt sự khô nhức ở mắt, mà còn là thức uống phòng chống táo báo rất tốt.
Mùa xuân uống trà hoa
Mùa xuân nên uống các loại trà hoa như trà hoa nhài, hoa mộc… Trà hoa có tính ôn, mùa xuân uống trà hoa, có thể từ từ làm tan các hàn khí tích lũy trong cơ thể con người vào mùa đông, thúc đẩy dương khí của con người tăng lên, thoải mái mà không vẩn đục, sau khi uống sẽ thấy tinh thần hưng phấn, từ đó có tác dụng làm giảm các mệt mỏi, nâng cao hiệu quả công việc.
Vào mùa hè, mặt tời như lửa đốt, nóng bức khó chịu, đỗ khá nhiều mồ hôi, lúc này nên uống các loại trà xanh như trà long tĩnh, trà mao tiêm, tà bích loa xuân… Trà xanh có vị mất hơi chát, tính hàn có tác dụng giảm nhiệt, chống say nắng giả độc, hạ hỏa, giải khát, nâng cao tinh thần. Nước lá trà xanh, tươi mát sảng khoái, có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như Vitamin, axit amin, khoáng chất… Ngoài tác dụng giải khát, chống nóng, còn có thể tăng dinh dưỡng cho cơ thể.
Mùa thu uống trà thanh
Khí hậu mùa thu khô hanh, mọi người thường luông có cảm giác khô miệng, lúc này nên uống các loại trà như trà điểu long, trà thiết quan âm… Những loại tà này thường trung tính, là sản phẩm ở giữa của hồng trà và trà xanh, không nóng không lạnh, phù hợp với tiết trời mùa thu, thường xuyên sử dụng sẽ tốt cho da, ích phổi tiết nước bọt, nhuận hầu, có tác dụng loại bỏ cái nóng trong người. Trà tahnh có sắc vàng, mùi hương nồng nàn, sau khi uống có cảm giác thanh mát khiến cho con người cảm thấy sảng khoái.
Mùa đông uống hồng trà
Do nhiệt độ vào mùa đông tương đối thấp, hàn khí nhiều, các chức năng sinh lý của cơ thể suy yếu, dương khí yếu, nhu cầu đối với năng lượng và dinh dưỡng cao. Mùa này quan trọng ở chỗ tránh lạnh giữ ấm, nâng ca sức đề kháng, vì vậy nên chọn uống các loại hồng trà hay trà đen… Hồng trà có tính ôn, hàm lượng protein phong phú, thích hợp cho việc uống vào mùa đông, ở một mức độ nào đó thì bổ cho thân thể, tăng dương khí, sinh nhiệt ở bụng, từ đó có hiệu quả trong việc tăng cường khả năng thích nghi của cơ thể với thời tiết mùa đông.
Trong hồng trà có chứa nhiều protein, giúp cơ thể khỏe mạnh, hồng trà khô có màu đen, khi pha lên thì nước trà có màu hồng, ấm có thể thêm sữa đường hoặc hương vị…