Mỗi ngày uống một cốc sữa

Bữa sáng nên ăn chất lượng, đủ chất lượng, đồng thời phải đúng giờ, đúng lượng. Ăn nhiều ngũ cốc, rau củ và hoa quả, giảm lượng muối, lượng đường và lượng chất béo. Như vậy cơ thể mới có thể bổ sung được đầy đủ lượng nước và chất dinh dưỡng đã bị tiêu hao sau một đêm, đảm bảo nhu cầu cho cả buổi sáng.
Mỗi ngày uống một cốc sữa, đối với dân công sở phải làm việc cả ngày tại văn phòng là điều đặc biệt quan trọng. Lượng magie có trong sữa giúp các cơ quan nội tạng và hệ thống thần kinh có thể tăng khả năng làm việc trong thời gian dài, có tác dụng giảm mệt mỏi. Iot, kẽm và lecithin trong sữa có thể giúp nâng cao hiệu quả công việc, làm cho các nhân viên công sở có một ngày làm việc thoải mái. Các tyrosine trong sữa có thể làm tăng các kích thích tố vui vẻ.
Uống sữa mỗi ngày có thể giúp nâng cao thị lực
Sự phát triển của khoa học, kỹ thuật hiện đại, giúp đa số mọi người hoàn thành công việc của mình trước màn hình máy tính. Nhưng khi mọi người làm việc trước màn hình máy tính, rất dễ gây ra hiện tượng hao phí một lượng lớn Vitamin trong cơ thể, từ đó giúp cho thị lực giảm sút. Trong sữa có chứa một hàm lượng rất lớn các Vitamin A, Vitamin B và các khoáng chất như canxi, có thể giúp khống chế thành phần hoạt tính sinh vật tia bức xạ X, hơn nữa vitamin B2 có trong sữa giúp nâng cao thị lực.
Uống sữa mỗi ngày, đặc biệt tốt cho người loãng xương
Mọi người đều biết trong sữa có một hàm lượng lớn canxi dễ dàng được cơ thể hấp thụ, giúp phòng ngừa bệnh loãng xương. Các chuyên gia chỉ ra rằng, chứng loãng xương ngoài việc thiếu hụt canxi, còn có liên quan mật thiết với sự thiếu hụt Mangan, Vitamin D. Bởi vì nguyên tố vi lượng mangan không chỉ tham gia vào quá trình kích hoạt men trong cơ thể mà còn kết hợp với vitamin D để thúc đẩy việc hấp thụ canxi. Trong sữa có chứa canxi,mangan, vitamin D…,có tác dụng hỗ trợ điều trị rất tốt đối với người bị loãng xương.
Sữa có tác dụng trấn tĩnh an thần, thôi miên
Việc sữa có tác dụng hỗ trợ ổn định tinh thần là bởi trong sữa có chứa các thần phần giúp khống chế thần kinh hưng phấn. Vì thế, người uống một cốc sữa sẽ cảm thấy được trấn tĩnh. Đối với những nhân viên văn phòng phải chịu quá nhiều áp lực như hiện nay, một ly sữa mỗi ngày, chính là cách giải tỏa áp lực.
Trong sữa có chứa một lượng tryptophan, lượng nhỏ mocphin, do đó cá tác dụng nhất định trong việc trấn tĩnh, thôi miên. Đặc biệt là tryptophan là chất chủ yếu tạo ra 5-hydroxytryptophan cho não bộ, từ đó khiến cho con người dễ đi vào giấc ngủ mà không gây tác dụng phụ không tốt nào.