Mở cửa sổ văn phòng, đi dạo tại nơi có nhiều cây xanh

Nhưng hiện tượng đau đầu có thể tránh hoặc giảm bớt được. Những phương pháp dưới đây sẽ giúp bạn tránh xa được những cơn đau đầu đáng ghét.
Nếu văn phòng đóng kín bạn sẽ rất dễ bị đau đầu do không khí trong phòng khép kín ít được lưu thông. Một số nguyên nhân khác gây ra tình trạng đau đầu là những sản phẩm hóa học, vật bị ô nhiễm, những vật có hại trong hệ thống máy sưởi hoặc điều hòa, chất làm sạch không khí bằng hóa học, nước sát trùng và khói thuốc lá. Đây là những chất gây hại cho cơ thể con người thường tồn tại ở chốn công sở. Những người làm việc ở văn phòng trong thời gian dài sẽ dễ bị các cơn đua hành hạ.
Muốn tránh khỏi những cơn đau ở văn phòng tốt nhất bạn nên mở cửa sổ phòng để không khí được lưu thông, hoặc bạn có thể sử dụng máy lọc không khí, máy sản sinh oxy trong không khí. Nếu có thể bạn nên rời khỏi văn phòng và đi bộ nơi có nhiều cây xanh để tạo sự thư thái cho đầu óc.
Cứ mỗi tiếng lại đưa mắt nhìn xa 5 phút
Nếu như để mắt quá tập trung vào một sự vật nào đó thì các cơ thịt xung quanh và các bộ phận bên trong mắt sẽ xuất hiện hiện tượng co rút. Đó chính là lời nhắc nhỡ của mắt bạn, rằng chúng cần được nghỉ ngơi. Tốt nhất, mỗi tiếng cho mắt nghỉ ngơi 5 phút. Phương pháp tốt nhất là để mắt nhìn xa, có tác dụng trong việc phòng tránh các cơn đau đầu. Nếu như số lần bị đau đầu tương đói nhiều, bạn nên kiểm tra mắt có mắc bệnh gì hay không.
Ngồi đúng tư thế, không được lệch vai nghiêng cổ
Có lẻ bạn rất ít để ý đến tu thế ngồi của mình, nhưng bởi do tư thế ngồi không đúng mà khiến các cơn đau đầu trở nên dữ dôi hơn. Chỉ cần bạn ngẩng đầu lên để đầu và phần dưới cơ thể tạo thành một đường thẳng, cơ của các bộ phận trong cơ thể sẽ không bị mệt mỏi. Sau một thời gian ngồi không đúng cách sẽ dẫn đến việc đau mỏi các cơ vai hoặc đau đầu, ví dụ như cúi đầu nhìn bàn phím để đánh máy, hoặc kẹp ống nghe điện thoại vào giữ đầu và vai khi nói chuyện điện thoại…
Cẩn trong khi ăn socola và sữa chua
Socola, sữa chua là món ăn ưa thích của rất nhiều nhân viên văn phòng. Tuy nhiên, nhưng loại thực phẩm này dễ gây ra chứng đau nửa đầu, do đó khi ăn nhất định phải chú ý.