Màn hình tinh thể lỏng gây hại cho mắt

Màn hình tinh thể lỏng gây hại cho mắtTrong các loại thiết bị điện, máy vi tính, điện thoại di động, tivi, dao cạo râu tự động, thảm nhiệt điện, đồng hồ báo thức,…có bức xạ điện từ gây nguy hại rất lớn đến sức khỏe con người. Bức xạ điện từ làm tim đập nhanh không đều, gây mất ngủ…Nếu trong môi trường có bức xạ cao, có thể làm thay đổi máu, chất nguyên sinh tế bào, bạch huyết, từ đó ảnh hưởng đến hệ tuần hoàn , hệ miễn dịch, hệ sinh sản và chức năng trao đổi chất, nghiêm trọng hơn còn dẫn đến các loại bệnh. Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, khi ngủ, chức năng sinh lý của con người, từ đó, sức đề kháng của cơ thể giảm. Nếu sống trong môi trường như vậy trong thời gian dài, bức xạ điện từ sẽ trực tiếp gây nguy hại đến sức khỏe con người.
Ngoài ra, cần chú ý đến khả năng xuyên thấu của từ trường, không coi nhẹ các loại đay điện phía sau thiết bị điện, chỉ số cao nhất mà chuyên gia đo được của bức xạ điện từ chính là các loại dây điện này. Đồng thời nên chú ý vị trí khoảng cách giữa phòng ngủ và bức tường có từ trường cao. Một người ngồi trên giường của con đo được độ từ trường là 1.6 Ampe/m, sau đó anh ta phát hiện phòng ngủ nhà hàng xóm đang mở tivi. Nếu bàn làm việc đăt phía sau tủ lạnh, từ trường của bàn sẽ là 2-7 Ampe/m. Vì vậy, người làm việc ở văn phòng cần chú ý sắp xếp các thiết bị điện tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Cố gắng không nên mở các thiết bị điện trong phòng ngủ, nếu cần mở nên đặt cách giường khoảng 1m. Khi ngủ cố gắng không để đồng hồ báo thức, điện thoại di động cạnh gối ngủ mà nên đặt cách đầu 1,5m. Đối với các thiết bị mới mua càng nên chú ý đề phòng phóng xạ điện từ, chủ yếu là thảm nhiệt điện và thảm hơi nước. Khi đặt các thiết bị như tivi, loa đài trong phòng ngủ , sau khi tắt cần chú ý tắt cả nguồn điện không để ở trạng thái chờ. Làm được những điều này, bạn sẽ tránh được những nguy hại từ bức xạ điện từ.
Các chuyên gia nghiên cứu đã tiến hành kiểm tra 10 mẫu màn hình tinh thể lỏng của các hãng khác nhau( bao gồm màn hình máy tính để bàn, máy tính xách tay), cuối cùng cũng phát hiện ra rằng. Tất cả các màn hình đều có độ sáng quá cao. Chuyên gia nghiên cứu cũng cho rằng, khi độ sáng của màn hình đạt đến 100cd/m2 sẽ có ảnh hường đến mắt. Mà độ sáng của màn hình tinh thể lỏng đều trên 300cd/m2, có màn hình thậm chí còn lên đến 400-500cd/m2. Sử dụng màn hình tinh thể lỏng có độ sáng cao sẽ rất có hại cho mắt của bạn.