Không ăn sáng sẽ làm giảm lượng đường trong máu

Nếu như thường xuyên bỏ bữa sáng, lượng đường trong máu có thể sẽ bị tiêu hao, từ đó, làm giảm lượng đường trong máu. Nếu lượng đường trong máu bị giảm quá thấp sẽ gây ra hiện tượng mệt mỏi, dễ nóng giận, phản ứng chậm…từ đó ảnh hưởng tới công việc và cuộc sống thường ngày.
Không ăn sáng sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa
Những người không ăn sáng, thì khoảng 9-10 giờ sáng sẽ xuất hiện hiện tượng đau bụng cồn cào, điều này sẽ tạo nên sự ma sát quá độ của thành đường ruột, làm tổn thương màng ruột, từ đó dẫn tới hệ thống tiêu hóa không tốt, làm cho dinh dưỡng không đủ. Hiện tượng này nếu dẫn tiếp tục kéo dài sẽ khiến cho sức đề kháng bị giảm mạnh, không tốt cho sức khỏe.
Không ăn sáng dễ tăng cân
Người không ăn sáng sẽ ăn nhiều hơn vào buổi trưa và bữa tối. Đặc biệt là vào buổi tối, không lâu sau khi ăn sẽ là đi ngủ. Do những thức ăn đưa vào dạ dày không được tiêu hóa, hấp thụ kịp thời, dẫn đến lượng calo trong cơ thể bị dư thừa, sẽ dẫn đến tình trạng tích lũy chất béo, lâu dần khiến cơ thể béo lên. Do đó những nhân viên công sở muốn giảm cân nhất định phải ăn bữa sáng.
Không ăn bữa sáng dễ bị sỏi mật
Một nghiên cứu y học cho rằng, trong số nữ giới bị mắc bệnh sỏi mật ở độ tuổi từ 20-35, thì 80-90% có thói quen bỏ bữa sáng. Thông thường, dạ dày vẫn co bóp dù là khi trống rỗng. Ví dụ như một người không ăn sáng, dịch vị dạ dày tiết ra vào buổi tối sẽ kích thích thành dạ dày mà chất dịch ở trong túi mật cũng bị ảnh hưởng vì không được bài tiết ra ngoài dẫn đến hiện tượng tích tụ lượng lớn cholesterol, lâu ngày sẽ gây ra sỏi mật.
Không ăn sáng có thể dẫn tới đột quỵ
Không ă sáng, sẽ khiến cho lượng máu giảm, độ đặc của máu tăng cao, lúc đó sẽ hình thành nên hiện tượng tắc mao mạch, đồng thời trong động mạch nhỏ hẹp sẽ xuất hiện những hạt máu nhỏ kết tụ gây tắc nghẽn mạch máu, thêm vào đó là thần kinh giao cảm của con người tương đối hưng phấn vào buổi sáng, mà huyết áp lại tăng cao, do đó dễ dẫn tới hiện tượng đột quỵ.
Không ăn sáng sẽ thúc đẩy quá trình lão hóa
Một người mỗi ngày ít nhất phải ăn đủ ba bữa mới có thể thỏa mãn được nhu cầu chức năng sinh lý bình thường. Nếu như không ăn sáng, cơ thể phải sử dụng lượng đường và protein dự trữ vốn có. Lâu ngày, sẽ dẫn đến tình trạng da bị khô, có nếp nhăn, thiếu máu…, làm tăng tốc độ lão hóa.