Kệ để giấy soạn văn bản phải đặt phù hợp

Bàn viết thông thường được thiết kế để mọi người cuối đầu viết chữ, nếu sử dụng độ cao này làm bàn máy tính thì sẽ không thích hợp. Nếu phải ngẩn đầu nhìn máy tính trong một thời gian dài thì đốt sống cổ sẽ bị tổn thương rất nhanh. Nếu không có điều kiện để đổi sang một chiếc máy vi tính chuyên dụng thì bạn có thể lót đệm để nâng cao ghế, cho đến khi thấy phần cổ được thả lỏng, thoải mái là được.
Kệ soạn thảo văn bản cần phải cố định ở vị trí gần với màn hình máy tính, đồng thời đảm bảo được mắt bạn ở ngang tầm nhìn. Nếu như phải đánh toàn bộ nội dung trong giấy vào máy tính, có thể đặt giấy tờ đó tại vị trí thích hợp ở phía trước, hoặc đặt ở kệ giữa màn hình và bàn phím, điều này mang lại rất nhiều sự tiện lợi và giúp nâng cao hiệu quả công việc.
Nếu bạn muốn kiểm tra màn hình máy tính đã đặt ở vị trí thích hợp hay chưa thì có thể làm một phép thử đơn giản như sau: Đầu tiên bạn hãy ghi nhớ một điểm mà bạn thường xuyên nhìn thấy trên màn hình máy tính sau đó nhắm mắt lại, lặp lại từ từ động tác gật đầu lên xuống vài lần, khi đầu chuyển động tới vị trí mà bạn cảm thấy thoải mái thì dừng lại và mở mắt ra. Nếu màn hình đặt ở vị trí thích hợp, mắt của bạn sẽ dừng lại đúng tại điểm mà bạn đã dừng trước đó, nếu dừng không ở điểm đó, có thể căn cứ vào độ chênh lệch để điều chỉnh lại màn hình hiển thị.
Máy photocopy là sự đe dọa tiềm ẩn cho sức khỏe
Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, trình độ tự động hóa tại văn phòng không ngừng được nâng cao, máy photocopy trở thành một thiết bị không thể thiếu. Tuy nhiên rất nhiều người không biết nguy cơ tiềm ẩn gây hại cho sức khỏe của loại thiết bị này.
Trong quá trình vận hành của máy photocopy, vì nguyên nhân tĩnh điện làm cho không khí trong phòng sản sinh ra những phân tử ozone và nồng độ khí ozone đủ để gây hại cho cơ thể người. Thông qua các thử nghiệm lâm sàn tại những văn phòng và khu vực chung của thư viện có sử dụng máy photocopy , cho thấy rằng tại khu vực cách máy photocopy 0.5m nồng độ khí ozone là 0.12mg/l. Ozone có tác dụng oxy hóa rất cao, có thể chuyển hóa các oxit nito thành các chất nito oxit, có tính kích thích tương đối mạnh với đường hô hấp của con người