iệc tiếp xúc lâu dài với môi trường văn phòng bừa bãi sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng làm việc

Một điểm còn quan trọng hơn nữa là, bàn làm việc quá cao còn dễ gây ra cảm giác nhức mỏi thị giác, nhìn không rõ các vật xung quanh. Mặc dù bạn có thể nâng độ cao của ghế tương ứng với độ cao của bàn, nhưng như vậy lại làm cho hai chân không thể chạm đất một cách tự nhiên, gây cản trở trong quá trình lưu thông máu, về lâu dài sẽ biến thành chứng giãn tĩnh mạch. Do đó độ cao của bàn tốt nhất nên giữ ở mức khi ngồi xuống hai chân có thể chạm đất một cách tự nhiên và thẳng so với phần ngực là tốt nhất.
Chất liệu của bàn làm việc cũng có liên quan đến sức khỏe, vì vậy tốt nhất là nên lựa chọn chất liệu bằng gỗ là tốt nhất những chiếc bàn làm bằng chất liệu sắt, thép tuy nhìn có vẻ mới lạ và hiện đại, vững chắc nhưng loại này có thể xảy ra hiện tượng phản xạ ánh sáng, hơn nữa trong môi trường văn phòng có nhiều máy vi tính và các thiết bị đồ điện sẽ làm tăng sự bức xạ điện từ, từ đó sẽ gây ra sự tổn thương cho mắt và cơ thể.
Ngoài ra, việc lựa chọn màu sắc cho bàn làm việc cũng rất quan trọng. nếu lựa chọn màu sắc không phù hợp sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất công việc. Theo thống kê, bàn ghế văn phòng có màu vàng sẽ giúp cho tinh thần được thoải mái, dễ khơi gợi ý tưởng trong công việc, thậm chí còn giúp kích thích giác quan của con người. Do đó, màu vàng luôn là sự lựa chọn tốt nhất
Trên bàn làm việc
Có thể bạn thích bày biện những đồ vật nhỏ trang trí trên bàn làm việc, hoặc bạn chỉ thích để những tập tài liệu có liên quan đến công việc ở trên bàn nhưng nhất thiết bạn phải nhớ rằng: Tuyệt đối không được để bàn làm việc bừa bãi, lung tung. Bởi vì, một mặt bàn làm việc lộn xộn không chỉ khiến cho người khác có ấn tượng thấy bạn lôi thôi và bừa bộn mà còn dẫn đến các vấn đề về sức khỏe. Việc tiếp xúc lâu dài với môi trường văn phòng bừa bãi sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng làm việc, khiến người ta nghĩ đến áp lực công việc, luôn thấy bực bội với những đồ dùng văn phòng không có trật tự. Ngược lại, nếu bàn làm việc gọn gàng, sạch sẽ áp lực công việc sẽ thông qua cảm giác đó mà được cải thiện, từ đó có tác dụng làm giảm sự căng thẳng, giải tỏa áp lực trong công việc.
Chuyên gia sức khỏe cũng cho rằng bạn không nên nhờ người khác dọn dẹp sắp xếp bàn làm việc mà nên tự tay dọn dẹp và trang trí cho góc bàn đẹp của mình, như vậy sẽ có lợi cho sức khỏe, tâm lý của bạn.