Hãy uống một cốc nước lọc trước bữa ăn sáng

Đó là những hiểm họa tiềm tàng về sức khỏe do nhịp sống đô thị đang tăng nhanh. Do đó, dân công sở cần phải hình thành thói quen ăn uống, sinh hoạt hợp lý.
Chúng ta biết rằng, nước là vật chất cần thiết cho cơ thể, các hoạt động của cơ thể đều không thể tách rời nước. Cơ thể khỏe mạnh cần phải giữ được mức cân bằng của lượng nước, do đó mỗi người cần phải uống từ 7 – 8 cốc nước mỗi ngày (khoảng 2 lít nước). “Tính toán của một ngày nằm ở buổi sáng sớm”, một cốc nước vào buổi sáng ngay sau khi ngủ dậy là rất quan trọng.
Thời gian làm việc của nhân viên công sở tương đối có quy luật, giờ giấc. Buổi sáng sau khi vệ sinh xong, nếu uống một cốc nước trước bữa ăn sáng 30 phút, thì đối với công việc hằng ngày hay đối với cơ thể đều rất có ích. Vào sáng sớm, thức ăn từ bữa trước đã tiêu hóa hết, cùng với sự vận động của cơ thể, nước sẽ rửa sạch những tàn tích tồn tại ở ruột và dạy dày, các vi khuẩn gây bệnh sẽ không có cơ hội phát tác. Đối với người viêm dạ dày, việc uống nước làm sạch bụng mỗi ngày sẽ giúp cho chứng bệnh được thuyên giảm. Mỗi lần uống nước, chỉ có một ít được dạ dày hấp thụ, còn 80% kia sẽ di chuyển khắp ngóc ngách trong cơ thể, thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể.
Bổ sung nước ngăn ngừa bệnh tật
Sau giấc ngủ đêm, lượng nước trong cơ thể đã bị mất đi khoảng 450ml do đỗ mồ hôi, đi tiểu, hô hấp… Sau khi thức dậy, cơ thể con người rơi vào tình trang thiếu nước sinh lý. Lúc đó máu trở nên đặc hơn, vì lưu thông máu ít đi mà ống máu trở nên hẹp lại, vì thế, dễ dẫn đến hiện tượng như tắc nghẽn mạch máu não, tim… Sau khi ngủ dậy, bổ sung nước đúng cách, không chỉ làm giảm độ đặc của máu, thúc đẩy mở rộng mạch máu, mà còn kích thích sự co bóp của đường ruột, làm mềm phân, từ đó đạy được tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, phòng ngừa táo bón.
Nước giúp dưỡng nhan sắc , nhuận cơ thể
Uống một cốc nước sau khi ngủ dậy vào buổi sáng, không chỉ giúp làm loãng máu, giảm độ đặc của máu, ngăn ngừa hiệu các bệnh về mạch máu não, thường phát bệnh vào buổi sáng, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch và đột quỵ mà còn tốt cho sự tuần hoàn máu, giúp cơ thể bày tiết được độc tố ra ngoài, từ đó giúp bạn có một làn da mềm mại và có tính đàn hồi, tươi sáng, rạng ngời đầy sức sống.