Hậu môn sưng tấy

Nên cảnh giác với các triệu chứng
Da bị nóng rát từng chỗ, ngứa, sưng tấy.
Hậu môn sưng đỏ, đau.
Sưng nhưng không đau và sau hai tuần không những không tiêu giảm mà dần dần sưng to hơn.
Đi đại tiện thấy đau, khó chịu.
Những triệu chứng biểu hiện của bệnh
Triệu chứng 1
Mới đầu da nóng rát từng chỗ, đỏ, ngứa, sưng tấy, không phân bố rõ ràng ở vùng nào, có thể dần dần lan ra, ảnh hưởng đến sức khỏe của da. Lâu ngày không khỏi da sẽ khô, dày hơn, da yếu, sắc tố da thay đổi thành màu đỏ hoặc màu xám…, đó rất có thể là bệnh mẩn ngứa cấp tính.
Triệu chứng 2
Viêm chân lông lan tràn gây sinh mủ, có chỗ bị sưng đỏ, đau.
Triệu chứng 3
Vùng quanh hormon sau khi lở loét, chảy dịch mủ, hình thành ngòi mụn, khi đi đại tiện thấy đau khó chịu.
Triệu chứng 4
Hậu môn sưng tấy thường thấy là dịch máu kết đông ở bệnh trĩ gây nên. Điều này không khó phát hiện vì nó thường hình thành mụn cơm, đau, sưng tấy, cũng có thể là do mắc bệnh giang mai, sưng nang, sưng lở loét, thậm chí còn có dấu hiệu của bệnh truyền nhiễm.
Những điều bạn có thể làm
Dưới đây là một vài biện pháp làm giảm triệu chứng bệnh:
Chườm thuốc: Lấy một miếng khăn nhúng vào dung dịch glyxerin, sau đó chườm vào chỗ sưng khoảng một tiếng, glyxerin có thể làm giảm sưng tấy.
Ngâm mình trong bồn tắm để giảm đau: Cho vào bồn tắm 8-10 lít nước ấm 43-460C, ngâm trong bồn tắm khoảng 15 phút, hai chân để về hai bên của bồn tắm, để nước ấm tiếp xúc với chỗ sưng tấy, mỗi ngày làm 2-3 lần, cũng hiệu quả với việc làm giảm sưng tấy.
Không nên ngồi trong nhà vệ sinh đọc sách: Vì như thế có thể làm những sức lực không cần thiết tập trung ở cơ thịt hậu môn, dễ làm sưng tấy.
Ăn thực phẩm nhiều chất xơ: Dùng quá nhiều sức lực khi đi đại tiện cũng có thể gây sưng tấy. Do vậy, nên ăn nhiều những thực phẩm có hàm lượng chất xơ cao sẽ làm phân mềm hơn và dễ dàng hơn khi đi đại tiện.
Khớp xương, ngón chân cái sưng to
Nên cảnh giác với các triệu chứng
Khớp xương đột nhiên sưng to, ảnh hưởng đến các ngón chân khác.
Ngón chân cái quặp vào trong.
Sưng to ảnh hưởng đến hoạt động hàng ngày.
Dịch thể tập trung dưới chỗ da dày và làm chân đau, cứng đờ.
Những triệu chứng biểu hiện của bệnh
Ngón chân cái quặp vào trong làm cho lớp da bao phủ trên xương ngón chân cái bị chà xát trở nên dày hơn, dịch thể tập trung dưới chỗ da dày này làm chân đau, cứng đờ.
Khớp xương ngón chân cái sưng to thường là biểu hiện của túi nang chất nhờn sưng to, tạo thành một cục sưng to ở ngón chân cái.
Những điều bạn có thể làm
Mọi người khi sinh ra có thể đã thấy túi nang chất nhờn của ngón chân cái sưng to, vì đó là loại bệnh di truyền, còn về nguyên nhân xuất hiện loại bệnh này là do đi giày quá chặt. Khi ta dần dần lớn lên, thay đổi cách đi giày chặt có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của xương và sự phát triển của túi nang khớp xương. Giày quá chặt làm khớp xương lồi ra, đau, xương mềm bị vỡ, tạo áp lực các ngón chân khác bị đau. Nguyên nhân tạo nên tình trạng này là do di truyền, viêm khớp xương hoặc là do đi giày cao gót, đẩy ngón chân ra tạo nên. Nếu người trong nhà đã mắc bệnh này thì tỷ lệ bạn mắc bệnh tương đối cao. Dưới đây là một số vấn đề cần phải chú ý:
Đi giày thoải mái: Nên đi giày vừa với chân, đừng đi giày cao gót hoặc những kiểu giày xỏ ngón.
Dùng lớp phủ để bảo vệ chân: Khi đi giày, bạn có thể sử dụng một tấm phủ lên trên để bảo vệ chân. Trước khi đi ngủ, dùng bông cao su để tách riêng ngón chân cái với các ngón chân khác.
Hoạt động cho ngón chân bị sưng: Dùng một sợi vải hay dây nhỏ, kết thành một vòng tròn, cho vòng tròn đó vào hai ngón chân cái của hai bên chân, duy trì trong 5 giây, lặp lại như vậy 10 lần.
Chữa trị bằng phẫu thuật: Nếu đã cố gắng với mọi biện pháp mà bệnh tình vẫn như cũ, vẫn đau thì nên tiến hành phẫu thuật để cắt bỏ túi nang chất nhờn gây sưng.