Hạt giúp nâng cao thị lực

Cương độ nhai có tác dụng thúc đẩy nhất định đối với việc nâng cao thị giác. Việc hàng ngày ăn nhiều các loại hạt sẽ có hiệu quả trong việc nâng cao thị lực. cơ mi có tác dụng điều tiết tinh thể của mắt, mà chức năng điều tiết của cơ mi lại phụ thuộc vào cường độ nhai. Thực phẩm của con người ngày càng có xu hướng mềm hóa, sức của cơ mặt yếu đi, sự điều tiết của cơ mi đối với tinh thể của mắt bị giảm thấp, thị lực của mắt vì thế cũng yếu đi. Do đó, để giữ gìn và tăng cương thị lực của bản thân, bạn nên ăn nhiều thực phẩm có tính cứng, nên nhai nhiều hơn khi ăn.
Hạt giúp bổ não, tốt cho trí tuệ
Tế bào não của cơ thể do 60% axit béo không no và 35% protein cấu tạo nên. Đối với sự phát triển của não bộ, thành phần dinh dưỡng đầu tiên cần có là axit béo không no. Trong các loại hạt không chỉ có chứa một hàm lượng các axit béo không no, mà còn chứa 15% – 20% protein và mấy chục loại axit amin quan trọng, những axit amin này đều là những thành phần chủ yếu cấu tạo nên tế bào thần kinh não bộ; trong các loại hạt còn chứa các loại Vitamin B1, B2, B6, Vitamin E, canxi, photpho, sắt, kẽm… là những thành phần có ích cho tế bào thần kinh não bộ. Do đó, ăn nhiều loại hạt có thể có tác dụng cải thiện dinh dưỡng não bộ.
Ngài ra, đối với người thích hút thuốc hoặc “hút thuốc thụ động”, việc ăn các loại hạt có thể tăng cường khả năng chống oxy hóa của máu, làm giảm sự phá hoại DNA của độc tố thuốc lá. Nhưng do hàm lượng chất béo của các loại quả cao, không thích hợp để hấp thụ quá nhiều, nên ăn vừa đủ để tránh hiện tượng tăng cân ngoài ý muốn. một điều quan trọng phải chú ý nữa, các loại hạt tốt nhất là nên ăn nguyên vị, ít ăn các loại đã qua chế biến bằng dầu mỡ hoặc gia vị. Bởi vì chất dinh dưỡng trong các loại hạt sau khi gia công sẽ mất đi khá nhiều, mà lượng clo cũng sẽ rất cao. Các loại hạt nên bảo quản ở vị trí khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời, nhưng khi có vị hôi, mùi vị thay đổi tức là đã biến chất, không nên ăn
Mách nhỏ
Các loại hạt rất giàu dinh dưỡng, lại rất ngon, tuy nhiên khi ăn phải chú ý. Nếu như ăn không đúng cách, cũng có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.