Giai đoạn bé 3 tuổi: Cần bổ sung vitamin gì?

Giai đoạn bé 3 tuổi: Cần bổ sung vitamin gì?

Ở tuổi lên 3, bé đã tự chủ động hơn về món ăn của mình bởi bé thích ăn gì thì thường sẽ nói với mẹ hoặc tự chọn đồ ăn đã có sẵn. Thế nhưng các mẹ vẫn nên chú ý đến những bữa ăn của con sao cho đủ no và bổ sung vitamin hợp lý. Chuyên gia dinh dưỡng sẽ giải thích các vấn đề liên quan đến việc cần bổ sung vitamin gì khi trẻ ở giai đoạn 3 tuổi cho các phụ huynh biết thêm.

Giai đoạn bé 3 tuổi: Cần bổ sung vitamin gì?

Giai đoạn bé 3 tuổi: Cần bổ sung vitamin gì?

Những vitamin cần bổ sung cho trẻ khi trẻ lên ba
– Tinh bột, protein, chất xơ, chất béo,canxi và các loại vitamin A, B2,B16, C, D là những chất rất cần cho trẻ ở giai đoạn này. Bởi vì khi bạn cân bằng mỗi chất một ít thì còn bạn sẽ đủ chất và giúp cho cơ khỏe phát triển khỏe mạnh hơn.
– Mỗi thành phần đều chứa một chức năng khác nhau nó sẽ hỗ trợ lẫn nhau làm mắt được sáng hơn, răng chắc khỏe, cơ xương được dẻo dai và tránh các bệnh truyền nhiễm thường gặp.
– Bạn nên nhớ rằng hãy cung cấp dinh dưỡng vừa đủ, nếu dư thừa hoặc thiếu hụt – cũng sẽ gây ra các bệnh không mong muốn.
– Nhu cầu vitamin và muối khoáng ở trẻ 3 tuổi tương đối cao, đa số các lượng và các loại gần bằng người lớn, thậm chí còn cao hơn nên vitamin có ý nghĩa rất quan trọng. Bên cạnh đó, bạn có thể bổ sung cho con bằng vitamin dạng uống, phương pháp này được nhiều bà mẹ lựa chọn cho con mình bởi đa chức năng trong nó.

Chia bữa ăn hợp lý cho bé theo cân nặng
– Nếu con yêu nhà bạn tăng cân chậm, các mẹ có thể lựa chọn những món nhiều năng lượng và giàu chất béo, ngọt cho bé dùng thường xuyên. Có thể thêm 1-2 muỗng cà phê dầu ăn vào chén canh hay cơm cho bé. Chọn loại sữa tương hay sữa bột béo nguyên kem để cung cấp năng lượng.
– Nếu bé tăng cân nhanh, mẹ nên chú ý hơn đến những thức ăn dự trữ trong tủ lạnh, hạn chế trữ nhiều chocolate, bánh kẹo và nước ngọt. Nên giảm ăn béo, ngọt và tăng cường chất xơ như rau, củ, quả nhiều. Hãy cho bé uống thêm sữa và tập luyện thể thao để tăng cường chiều cao.
– Các mẹ hãy cho phép con được lựa chọn thực phẩm trong sự hướng dẫn của mình. Không nên ép bé phải ăn cái này cái kia mà bé không thích vì bé sẽ không muốn ăn.

Qua những lời chia sẻ của chuyên gia thì mong rằng các bậc cha mẹ sẽ tìm ra được phương pháp ăn hợp lý cho con trẻ. Nếu phụ huynh muốn mua vitamin dạng uống cho con thì hãy ghé shop Chiaki. Với rất nhiều sản phẩm nổi tiếng và chính hãng kèm theo chất lượng tốt thì chắc chắn phụ huynh sẽ hài lòng.

Xem thêm tại đây: http://songkhoe247.net/giai-doan-be-3-tuoi-can-bo-sung-vitamin-gi/